NHỮNG NGƯỜI ĐÃ QUA

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: NNDQDN
Tác giả: Thế Uyên
Nhà xuất bản: Nguyệt San Văn Uyển
Năm xuất bản: 1968
Số trang: 124
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn bản "Những người đã qua" là tuyển tập các bài biết của tác giả Thế Uyên, sách do Nguyệt San Văn Uyển ấn hành năm 1968. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng sách nguyên bìa, gáy đã bị mất khá nhiều. Sách dày 124 trang, ruột đầy đủ trang.

Ngoài việc giới thiệu các nhà văn ngoại quốc và hình thành các tuyển tập thơ văn, tạp chí Văn còn thực hiện các số tưởng niệm các nhà văn Việt Nam đã chết, gồm các bài văn đủ loại của bằng hữu hay thân quyến của các vị đó. Với tư cách là cháu của Nhất Linh, Thạch Lam và Hoàng Đạo, người viết đã được tạp chí Văn yêu cầu viết về những người thân đã qua đời ấy mỗi khi có số báo tưởng niệm liên hệ.

Tập "những người đã qua" này chỉ là tập hợp lại xuất bản của các bài văn đã viết ra trong hoàn cảnh như đã trình bày trên. Bởi thế, dù có thể được phân loại là hồi ký tập văn dưới đây không phải là hồi ký của người viết - hay tự truyện, và cũng không là phê bình văn hoá hay văn nghệ. Đó chỉ là những người đã qua trong dĩ vãng của một người viết mà thôi.

Thế Uyên

0972 873 962