NHỮNG NHÀ THƠ HÔM NAY - ẤN BẢN CÓ BÚT TÍCH CỦA TÁC GIẢ

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: NTHNPRE75
Nhà xuất bản: Nhà Văn Việt Nam
Năm xuất bản: 1967
Số trang: 414

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Những nhà thơ hôm nay” của tác giả Nguyễn Đình Tuyến được  nhà xuất bản Nhà văn Việt Nam tái bản năm 1967. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng đẹp hoàn hảo, sách có thủ bút, chữ ký và lời đề tặng của tác giả. 

Ở cuốn sách này, tác giả trình bày về những nhà thơ trẻ của thi ca hôm nay, những nhà thơ có khuynh hướng hiện sinh, những nhà thơ nhân chứng của thời đại mới, hoặc đại diện cho các ý tưởng mới, các trào lưu tư tưởng mới. tác giả đã chọn cách sắp xếp các nhà thơ theo thứ tự âm của họ tên và bút hiệu trên thi đàn. Cho nên, bạn sẽ thấy nhà thơ Bùi Giáng (tên thật) được sắp xếp trước nhà thơ Cao Thị Vạn Giả (bút hiệu). 

Theo tác giả, thi ca Việt Nam đã tập hợp chung quanh những nhà thơ trẻ , qua cái hình thức cao nhất và cô đọng nhất của văn học là thơ, những tâm sự, khát vọng, cảm nghĩ, băn khoăn, phương hướng của mình. 

Cũng với nhận định tiên khởi đó, tác giả đã: 

  • Tìm tòi, phân luận phần tinh thể của mỗi nhà thơ, hoặc
  • Số lại cuộc sống của mỗi nhà thơ thuộc các trào lưu khác nhau để khám phá những cái mới, những cái hay hoặc những vẻ đẹp chưa được nói đến, hầu giúp nhà phê bình văn học sau này- có thể từ đó tổng hợp được một chủ nghĩa thẩm mỹ, hoặc một chủ nghĩa văn học trong thi ca Việt Nam từ 1954 đến 1964. 
0972 873 962