NHỮNG TÁC PHẨM LỚN TRONG VĂN CHƯƠNG THẾ GIỚI

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: NTPLTVCTH-K-1-V
Tác giả: Nhiều tác giả
Dịch giả: Vũ Hùng
Nhà xuất bản: Khai Hóa
Số trang: 886

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Những tác phẩm lớn trong văn chương thế giới" được biên soạn bởi Lawrence Falconer & Margaret Gillett & Abraham H. Lass & Brooks Wright, do học giả Vũ Hùng dịch, ấn phẩm do nhà xuất bản Khai Hóa in lần thứ nhất năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu ở tình trạng đẹp, gáy sách còn nguyên vẹn, ruột ổn, lõi sách chắc chắn, sách dày 886 trang. 

Có người bảo "Càng học càng dốt, càng đọc càng thấy kho tàng sách vở thực là vô biên". Cuộc đời quá ngắn ngủi để đọc hết những cuốn sách hay. Nhưng không vì thế mà chúng là đành chịu chào thua trước đà tiến triển của tư tưởng và nghệ thuật nhân loại. Bằng chứng hiển nhiên là phong trào đọc sách tại nước ta càng ngày càng phát triển mạnh. Nhưng có điều đáng tiếc là số sách đáng để đọc thực là nghèo nàn. Hơn nữa, trong một chiều hướng mới, độc giả không muốn chỉ quanh quần mãi với văn chương nước nhà, hài lòng mãi với số vốn văn hóa nhỏ nhoi của mình. Cần phải phóng tầm mắt ra xa hơn nữa đề chiêm ngưỡng những tinh hoa của nước ngoài.

Gần đây, để giúp đại đa số các bạn độc giả vượt qua trở ngại ngôn ngữ đó, khá nhiều tác phẩm giả trị đã được chuyển sang Việt ngữ, nhưng những tác phẩm đó vẫn chỉ có tính cách riêng rẽ, chưa đủ để giúp độc giả nắm vững tình hình sáng tác của toàn thể thế giới. Vì vậy, chúng tôi quyết định tuyển dịch cuốn sách này để giới thiệu hầu hết các tác phẩm lừng danh trong văn học sử nhân loại. Dĩ nhiên trong phạm vi một cuốn sách nhỏ, lại là tóm lược các tác phẩm, chúng tôi không thể đi sâu vào chi tiết, mà chỉ mong đưa ra một cái nhìn tổng quát về kho tàng văn chương thế giới, đề giúp độc giả tiện tìm hiểu bối cảnh và theo dõi diễn biến từ trong mỗi tác phẩm, với phần tóm tắt tiểu sử tác giả của từng truyện.

Chất liệu cho tập truyện này là hai cuốn Plol Outlines of 101 Best Novels và 50 European Novels.

- Trích Lời nói đầu.

0972 873 962