NIKOS KAZANTZAKIS

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: Nikos
Tác giả: Phạm Công Thiện
Nhà xuất bản: Phạm Hoàng
Năm xuất bản: 1969
Số trang: 448 trang

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Nikos Kazantzakis" của tác giả Phạm Công Thiện do nhà xuất bản Phạm Hoàng ấn hành năm 1969. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đủ bìa gáy, ruột sách cứng cáp chữ in rõ nét, dày 448 trang.

Trong quyển này Phạm Công Thiện có dịch toàn văn tập ASCESE của Kazantzakis, một tác phẩm "thu gọn lại tất cả lộ trình tâm linh của một con người đương đầu với hư vô", một tập sách "rất có lợi cho thanh niên Việt Nam giữa cơn khủng hoảng của quê hương". Cuối sách là phần trò chuyện với Bùi Vị Xuyên của Tạp chí Văn năm 1969.

Nikos Kazantzakis sinh ra ở Crete năm 1883, học Luật và nhận bằng Tiến sĩ Luật tại Đại học Tổng hợp Athens. Sau đó ông sang Paris học tập dưới sự hướng dẫn của triết gia Henri Bergson, và sau đó ông còn tiếp tục học văn chương và nghệ thuật bốn năm nữa ở Đức và Ý. Năm 1945, ông trở thành Bộ trưởng Bộ giáo dục của Hy Lạp, và là Chủ tịch của Hội Nhà văn Hy Lạp. Nikos Kazantzaki qua đời vào ngày 26 tháng 10 năm 1957, hưởng thọ 74 tuổi. Được đưa về Athènes nhưng giáo hội chính thống giáo tại đây đã trục xuất ông khỏi đạo và thi hài ông được di chuyển về Iraklion, Crète. Tại giáo đường Agios Minas nghi lễ được cử hành, một đám rước vĩ đại tiếp diễn sau đó thi hài ông được mai táng trong một lăng tẩm kiểu Ai Cập, nơi thành lũy Venezia cũ, phía trên cao của Iraklion. Lăng mộ nơi ông yên nghỉ không ghi khắc tên tuổi hay ngày tháng mà duy nhất chỉ một bức mộ chí với hàng chữ mà ông đã căn dặn trước khi nhắm mắt.

0972 873 962