NÓI KHOÁC

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: NKNXBCV
Tác giả: Nikolay Nosov
Nhà xuất bản: Cầu Vồng
Năm xuất bản: 1990
Số trang: 100
GIÁ BÁN: 1.200.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Nói khoác" của tác giả Nikolay Nosov, sách do nhà xuất bản Cầu Vồng ấn hành năm 1990. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, sách khổ lớn, Sách được minh họa màu bởi họa sĩ I. Xê - Mê - Nốp.

Nikolay Nosov là nhà văn văn học trẻ em Xô viết, tác giả của một số hài hước truyện ngắn, tiểu thuyết như Chuyến Phiêu Lưu Của Mít Đặc Và Các Bạn, nói khoác... Ông sinh năm 1908 tại thành phố Kiev (Ukraine), trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố của ông là một diễn viên. Ngay từ khi còn nhỏ, Nikolay Nosov đã được theo bố đến trường quay. Nhìn thấy bố hóa trang và say sưa tập luyện cho vai diễn, niềm đam mê điện ảnh đã hình thành và lớn dần lên trong lòng cậu bé Nikolay.

Nikolay Nosov không viết về những đứa bé ngoan. Các nhân vật nhí của ông đầy khiếm khuyết và luôn mắc lỗi, nhưng điều quan trọng nhất với trẻ nhỏ là phải biết cố gắng mỗi ngày.

Nhắc tới nền văn học thiếu nhi của Nga là người ta nhớ ngay tới Nikolay Nosov. Dù là các tác phẩm mang đầy tính hư cấu về những vùng đất ở trong tưởng tượng hay những câu chuyện trong đời sống hằng ngày, ông luôn thu hút độc giả nhí bằng lối kể chân thực, hài hước đặc trưng của con trẻ.

Có thể nói, Nikolay Nosov đã đóng vai một đứa trẻ để kể chuyện về chính mình. Tuy thành công với nhiều sáng tác dành cho thiếu nhi, nhưng cơ duyên khiến ông cầm bút viết cho độc giả nhỏ tuổi lại rất tình cờ.

0972 873 962