NỮA THÁNG TRONG MIỀN THẤT SƠN

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: NTTMTSNVH
Tác giả: Nguyễn Văn Hầu
Nhà xuất bản: Hương Sen
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 271

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Nữa tháng trong miền Thất Sơn" do tác giả Nguyễn Văn Hầu biên soạn, sách do nhà xuất bản Hương Sen ấn hành lần thứ nhất năm 1970. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, sách dày 271 trang, ruột đầy đủ, không bị cong mép hay mất góc, giấy trắng dày, lõi sách chắc chắn.

Tuy sanh trưởng tại một nơi lân cận Thất Sơn, nhưng từ nhỏ tôi chưa có dịp nào rảo gót thăm qua vùng núi non nổi tiếng linh thiêng huyền bí ấy.

Trong những tháng nghỉ hè hoặc những kỳ xuân đến, tôi đều được về nơi chôn nhau cắt rủn nghỉ ngơi. Tại đây, chiều chiều ra đứng bờ sông, ngó về phía Tây, núi nhấp nhô như đàn ngựa thi nhau phi nước đại trên nền trời; đá chen chúc xây thành từng bậc như những điện đến cổ kính dưới chân máy, lòng tôi nhiều lúc lâng lâng khinh khoái. Tôi nuôi mộng ước có một ngày nào, sẽ trèo lên tận đỉnh non cao, để thưởng thức trọn vẹn những thắng cảnh giai tích và để sưu tầm cho đầy đủ những gì chỉ được nghe qua mà chưa tra tìm xác thực.

Tuy nhiên, cho đến khi Pháp bị lật đổ, chiến cuộc tại Việt Nam tràn lan, tôi vẫn chưa có cơ hội hoàn thành ý định.
Năm 1950, nhân cần có những tài liệu sống cho quyển Thất Sơn mầu nhiệm, tôi mới có dịp “đăng sơn”. Nhưng vì tình hình an ninh, lúc bấy giờ chúng tôi cũng chỉ được thăm quả trong vài ngày để thực hiện công tác cần thiết, rồi lại phải quay về, cho nên lòng khát vọng một chuyến du hà.

0972 873 962