O CHUỘT

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: SP004971
Tác giả: Tô Hoài
Nhà xuất bản: Hoa Tiên
Năm xuất bản: 1968
Số trang: 200
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "O chuột" của tác giả Tô Hoài sách được nhà xuất bản Hoa Tiên ấn hành lần thứ nhất năm 1968. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách đầy đủ.

Đây là một trong những truyện ngắn đầu tay của Tô Hoài và cũng là một  làm nên tên tuổi của ông. Truyện ngắn của Tô Hoài không những đặc biệt về lời văn, cách quan sát, lối kết cấu, mà còn đặc biệt cả về những đầu đề do ông lựa chọn. Văn phong của ông dí dỏm, tinh quái, đậm chất dân gian qua những phong vị màu sắc của thôn quê. 

Tập truyện "O chuột" sẽ đem lại cho người đọc những cảm giác rất mới, những cãm giác khó gọi tên vui buồn, vì ở nó có nhiều đoạn khiến cho người ta cười ra tiếng khóc, khóc ra trận cười. Khi viết về mối tình dang dở của chú gà gi trong "Tuổi trẻ", ở đoạn cuối cùng của truyện ông đã viết: Luẩn quẩn ở nhà được vài hôm, "Anh ta lại biến đi đâu mất mặt. Nó đi tìm bạn tình của nó. Nhưng cái nàng gà gi đã khiến nó phải bỏ cửa bỏ nhà, đã chết rồi. Lần này gã đi biệt hẳn, song chẳng phải đi với nỗi nhớ thương con người má đào bạc mệnh ấy ngàn đời. Gã mau quên lắm. Và chắc là gã tuổi trẻ đó lại lần mò đi tìm một vài cái ái tình khác." Lời văn, ý nhị ấy thật khiến người ta vừa suy nghĩ, vừa mỉm cười: cuộc đời là thế!   

0972 873 962