PHẠM DUY CÒN ĐÓ NỖI BUỒN

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: PDCDNBTT
Tác giả: Tạ Tỵ
Nhà xuất bản: Văn Học Sử
Năm xuất bản: 1971
Số trang: 200

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Phạm Duy còn đó nỗi buồn" của tác giả Tạ Tỵ, sách do Văn Học Sử ấn hành năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, còn nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn.

"Khi cầm bút viết về Phạm Duy, kẻ viết chỉ cầu mong có một điều: giải tỏa được huyền thoại vây quanh một thân phận đã quá no đầy ân sủng và nhục nhằn, mà Duy đã gánh chịu từ thuở lọt lòng. Kẻ viết không có ý đề cao cá nhân, mà chỉ muốn trình bày một ý niệm tổng quát những điều mình biết về con người và nghệ thuật Phạm Duy. Bởi vậy, sự vui buồn của những trang sách, tự nó, đã chứa đựng từng giá trị hiển nhiên, để soi sáng cho những sự việc tưởng như không bao giờ được nói đến.

Sự nghiệp nào đó, một sự nghiệp được cấu tạo bởi muôn vàn bi lụy, còn gì chua xót hơn, khi con người đã nhận biết luật thời gian đang mỗi giờ, mỗi phút đẩy mình vào hư vô, giữa lúc lòng vẫn yêu đời, vẫn muốn sống để ca hát mãi cho tình yêu muôn thuở! Điều này, được hình thành thực rõ trong các ca khúc gần đây của Phạm Duy. Mỗi thanh âm vút lên như bị chặn lại bởi không gian, làm cho nấc nở, nghẹn ngào! Duy đã thấy, đã biết, và nhận về phần mình cái thú đau thương không thể tránh được cho mỗi kiếp tai họa...".

Đó là những lời tựa mà Tạ Tỵ viết về Phạm Duy với tư cách là một người bạn, một người cùng thế hệ trong cuốn Phạm Duy còn đó nỗi buồn.

0972 873 962