PHẬT GIÁO 

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: PGTQNDL
Nhà xuất bản: Tủ Sách Phật Học
Năm xuất bản: 1963
Số trang: 461
GIÁ BÁN: 1.500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Phật giáo” của giáo sư Tuệ Quang, bìa do hoạ sĩ Lữ Hồ trình bày, sách được Tủ sách phật học ấn hành năm 1963. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, bìa gốc, không nhăn, rách, lõi sách rất đẹp. 

Cuốn “Phật giáo” của giáo sư Tuệ Quang là một tác phẩm hội đủ các các khía cạnh từ lý thuyết, tới thực hành được trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc, chặt chẽ. Đây được đánh giá là một tác phẩm thành công về mặt nghệ nghệ thuật. Về phương diện văn chương, lời văn sáng sủa, linh động, thiết tha, khi hùng tráng, khi nhẹ nhàng, khi sâu sắc, khi cao siêu. Mà lại rất lưu loát. Hẳn tác giả không những uyên thâm về Phật học mà cả về văn hoá, về khoa học, về nghệ thuật cũng rất uyên bác. Vì thế, mới có thể trình bày được một cách tự nhiên, lưu loát, đơn giản hoá những danh từ bí hiểm. Ta còn thấy ở đó một Giáo sư Tuệ Quang nghệ sĩ, rung cảm trước muôn vẻ đẹp, làm rung cảm ta trước những vẻ đẹp tuyệt đối. Bởi cuốn sách này đã diễn tả đúng tinh thần đạo Phật nên độc giả sẽ được hiểu sâu về đạo Phật, trở thành nguồn cảm hứng cho người thiết tha muốn tìm hiểu chính pháp, cho người thực hành tu theo Chân lý. 

Chữ PHẬT là một Danh từ để chỉ CHÂN LÝ, và những ai đã đạt được Chân lý, đã tới được Cảnh giới vĩ đại cao siêu, đã phát triển được nhân cách đến chỗ hoàn thiện, hoàn mỹ;

-trí tuệ, vạn hạnh, đức tính, tài năng đều hoàn toàn, đều vô cùng vô tận;

-không thể lấy lời nói, trí tưởng tượng của chúng sinh mà lường hết được

Phải TU CHỨNG như Phật mới nhận chân rõ.

Nay ta có muốn biết, muốn giải ra, đó chẳng qua là thử lấy trí hẹp hòi, cạn cợt của con kiến để đo lường vũ trụ bao la,

Muốn có một ý niệm, ta thử đứng về 4 PHƯƠNG DIỆN: 

                                  "CAO, RỘNG, SÂU, MẠNH"

mà thử lượng qua:

                                  "PHẬT LÀ GÌ?"

0972 873 962