PHI CÔNG THỜI CHIẾN

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: PCTCSE
Tác giả: Saint-Exupéry
Dịch giả: Lương Dinh
Nhà xuất bản: Quế Sơn
Năm xuất bản: 1971
GIÁ BÁN: 1.200.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "phi công thời chiến" của tác giả Saint-Exupéry, sách do Lương Dinh chuyển sang Việt ngữ và được nhà xuất bản Quế Sơn ấn hành năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách dày 170 trang, lõi sách đẹp, chữ in rõ, mực không bị nhoè.
Cuộc sống của Saint-Ex là cuộc sống của hành động, phiêu lưu, mạo hiểm, là cuộc sống của đàn ông, không có chỗ cho phụ nữ. Đối với Saint-Ex, đàn bà ở xa thì đẹp và đáng yêu, nhưng ở gần thì biết bao phiền phức và đau khổ. Cũng như nhân vật Jacques Bernis trong Courrier Sud, Saint-Ex rất vụng về trong lĩnh vực yêu đương, vì thế mà mãi đến năm 31 tuổi ông mới kết hôn với nàng Consuelo Suncin, một người đẹp đã có hai đời chồng, một là nhà văn Tây Ban Nha Gomez Carillo, và một là nhà văn, nhà báo người Guatemala (Trung Mỹ). Nàng sinh năm 1901 ở San Salvador (Trung Mỹ), thời trẻ tính khí khá ngông cuồng và chính sự ngông cuồng đó làm cho Saint-Ex say mê. Nàng có tài về hội họa và điêu khắc, hai bộ môn nghệ thuật mà nàng rất yêu thích.
            Saint-Ex tỏ tình với nàng trên một chuyến bay, cuộc tỏ tình cũng khá lạ đời ! Ngay lần đầu gặp nàng ở phi trường, Saint-Ex đã mời nàng lên máy bay của mình để ngắm cảnh trời chiều. Khi máy bay đã lên cao, ông nắm lấy tay nàng và nói  :“Em hãy hôn tôi đi, nếu không, tôi sẽ cho máy bay đâm xuống biển”. Hoảng sợ, nàng đã ôm hôn Saint-Ex. Khi máy bay hạ cánh, Saint-Ex đã cầu hôn với nàng, sau đó bằng một lá thư thật dài và được nàng chấp nhận...
0972 873 962