PHONG TỤC MIỀN NAM VIỆT NAM QUA MẤY VẦN CA DAO

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: PTMNQMVCD
Tác giả: Đào Văn Hội
Nhà xuất bản: Sống Mới
Năm xuất bản: 1971
Số trang: 86
GIÁ BÁN: 400.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Phong tục miền nam qua mấy vần ca dao" do tác giả Đào Văn Hội biên soạn, sách được nhà xuất bản Sống Mới ấn hành năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa, gáy, bìa được bao cẩn thận. Ruột nguyên vẹn, chữ rõ không bị nhòe. Sách dày 86 trang. Đây là tác phẩm nhận được giải thưởng văn chương năm 1962 của Liên Đoàn Công Chức Cách Mạng Quốc Gia.

Việt Nam đất nước thân yêu chan chứa nhiều phong tục rất phong phú trải dài từ Bắc đến Nam. Những câu ca dao đã trở nên thân thuộc với người Việt từ khi nằm trong nôi. Những ngọn lửa tinh hoa dân tộc được cháy âm ỉ đã thôi thúc tác giả viết nên tác phẩm này như một sự lưu giữ những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

Đây là một quyển sách mà soạn giả đã bỏ tâm hồn, máu óc và một tấm lòng tha thiết nền văn học để đúc kết thành hình. Lưu truyền những câu ca dao cho các thế hệ sau thừa hưởng những tinh túy của hồn dân tộc. Tác phẩm hàm chứa bao quát những kiến thức về ca dao miền Nam Việt Nam. Những vần ca dao về tình duyên đến câu ca về hát đong đưa trẻ con ngủ trong buổi trưa hè.

                                   “ Ro-re nước chảy dưới đèo,

                            Bà già lật đật mua heo cưới chồng

                                   Cưới về chồng bỏ chồng đồng

                             Bà già mới tiếc ba mươi đồng mua heo”

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghĩ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962