QUÂN VƯƠNG THUẬT TRỊ DÂN

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: QVTTDPHC
Tác giả: Niccolò Machiavelli
GIÁ BÁN: 1.200.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Quân vương thuật trị dân" của tác giả Niccolò Machiavelli, sách do dịch giả Phan Huy Chiêm phiên dịch, được nhà xuất bản Quán Văn ấn hành năm 1971.  Ấn bản đang lưu giữ tại Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách dày 190 trang, đầy đủ trang, lõi sách chắc chắn.

Cuốn sách nhỏ của Niccolò Machiavelli đã hội tự những nguyên tắc làm nền móng cho khoa học quản trị nói chung và chính trị học nói riêng.

Cuốn Quân Vương là cuốn sách có tính chất có minh bạch hiển nhiên làm chói mắt mọi người và các học giả cũng như những độc giả tầm thường chỉ phí công khi muốn tìm hiểu sự huyền bí của nó, tác giả Machiavel muốn nói lên những gì? Ông muốn giáo huấn Vua hay là nhân dân? Ông đứng về phe nào? Phe độc tài chuyên chế hay phe Cộng hòa? Hay là ông chẳng ở phe nào cả?

Người ta sẽ luôn đọc Quân vương chừng nào con người vẫn chưa thôi trò chơi nguy hiểm nhưng hấp dẫn có cái tên "chính trị".

Qua cuốn sách, độc giả sẽ tìm ra chân dung một vị quân vương hình mẫu : keo kiệt hay rộng lượng, độc ác hay nhân từ, thất hứa hay giữ lời nếu lời hứa đi ngược lại lợi ích của mình, phải làm gì để tránh bị dân chúng căm ghét, phải thực thi những hành động lớn lao để nâng cao uy tín của mình.

Cuốn sách bàn về khoa học chính trị của nhà ngoại giao, nhà triết học và nhà quân sự người Ý – Niccolò Machiavelli. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1513 nhưng mãi đến năm 1532, ấn bản đầu tiên mới được chính thức xuất bản dưới sự cho phép của Giáo hoàng Clement VII.

0972 873 962