QUỐC VĂN CỤ THỂ

Tình trạng: Còn 3 ấn phẩm
Mã sản phẩm: NNQVCTBK
Tác giả: Ưu Thiên Bùi Kỷ
Nhà xuất bản: Tân Việt
Năm xuất bản: 1950
Số trang: 180
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Quốc văn cụ thể" do cụ Ưu Thiên Bùi Kỷ biên soạn, sách được nhà xuất bản Tân Việt ấn hành lần thứ hai năm 1950. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sach còn đủ bìa trước và bìa sau, gáy sách bị mất một tý xít phía trên, ruột sách trắng và đẹp, chữ in rõ không bị nhoè mực. Sách dày 180 trang. 

Sự học ở nước ta ngày nay đã biến đổi hầu hết, và sự sinh hoạt cũng đã cải cách đi nhiều, thế mà người mình vẫn giữ được cái tính lưu truyền rất chuộng văn chương. Đó chính là một cái tính tốt của người Việt Nam ta. Song chỉ tiếc vì văn chương của ta xem ra mỗi ngày một kém, là vì người thật sành văn hết dần đi, mà sách vở thì ít, thành thử những người hậu tiến ai muốn học làm văn phải nhiều nổi khó khăn, thành ra lắm người chán nản. Mà dù có làm, thì cũng vớ vẫn, ít khi thành văn hay được. Âý là một việc chúng ta nên chú ý lắm vậy...

Việc học của một nước không phải là chỉ chuyện ở một mặt nào. Cách sinh tồn của một dân tộc phải có văn chương, có khoa học, có công cố, có nông phổ, thì tương lai mới có thể điều hòa mà tiến hóa được. Vậy đang lúc ta còn thiếu thốn đủ mọi đường, mà có người đem dâng cho một quyển sách như quyển Quốc văn cụ thể này, đem để riêng vào một chỗ trong tủ sách của ta hay sao? 

0972 873 962