RICHARD DAVID BACH

RICHARD DAVID BACH

RICHARD DAVID BACH

Richard David Bach sinh ngày 23/06/1936 tại Oak Park, Illinois. Ông là một nhà văn Mỹ được biết đến rộng rãi với tư cách là tác giả của một số tác phẩm bán chạy nhất những năm 1970. Ông rất đam mê bay bổng và với những quyển sách viết về lướt cánh, tung mây và về “bay”, theo nghĩa ẩn dụ của chiều hướng tâm linh. Ông đã theo nghiệp bay từ hồi 17 tuổi.

Ông theo học tại ĐH Long Beach State College vào năm 1955.

Bach từng phục vụ trong Lực lượng Hải quân dự bị Hoa Kỳ, sau đó là Phi đội Máy bay Chiến đấu 108 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia New Jersey, Phi đội Máy bay Chiến đấu 141 (USAF). Sau đó, ông làm nhiều công việc khác nhau, bao gồm là nhà văn và biên tập viên. Sau đó, ông trở thành nhân viên phục vụ trong quán bar.

Vào mùa hè năm 1970, Bach và người bạn Chris Cagle đi du lịch đến Ireland, nơi họ tham gia vào các cảnh bay cho bộ phim Von Richthofen and Brown của Roger Corman. Họ đã lái nhiều loại máy bay thời Thế chiến I thuộc bộ sưu tập Blue Max của cựu phi công RCAF Lynn Garrison.

Vào ngày 31/08/2012, Bach bị thương trong một tai nạn máy bay khi hạ cánh trên đảo San Juan ở Washington. Ông bị rơi lộn ngược trên một cánh đồng cách cảng Friday khoảng hai dặm, hạ gục hai cây cột và làm bùng lên một đám cháy cỏ nhỏ. Bach phải nằm viện trong bốn tháng.

Ông có 6 người con với người vợ đầu tiên. Bà vợ này đã đánh máy và duyệt bản thảo cho hầu hết bài viết của ông. Bà cũng là một phi công và có viết một quyển sách về đời bay của mình. Năm 1977 ông lập gia đình lần 2 với một phụ nữ ông gặp trong thời gian quay cuốn phim về Chàng hải âu Jonathan. Họ chia tay năm 1999 và ông cưới người thứ ba vào tháng 4 năm 1999.

 

  • Các tác phẩm:
  • Jonathan Livingston Seagull (Chàng hải âu diệu kỳ, 1970)
  • Illusions: The Adventures of a Reluctant Messiah (tạm dịch là Ảo ảnh: Những cuộc phiêu lưu của một nhà tiên tri bất đắc dĩ, 1977)

CHÀNG HẢI ÂU KỲ DIỆU - ẤN BẢN ĐẶC BIỆT

Ấn bản "Chàng hải âu kỳ diệu" của tác giả Richard Bach, sách do dịch giả Nguyễn Trọng Kì chuyển ngữ Việt văn, được nhà xuất bản Tổ hợp xuất bản Hải Âu ấn hành năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột dày 152 trang, đầy đủ trang, lõi sách chắc chắn. Đây là ấn bản đặc biệt in số lương giới hạn trên chất liệu giấy trắng giày. Richard Bach là nhà văn nổi tiếng người Mỹ, xuất bản năm 1970, kể cho chúng ta về cuộc đời của Jonathan,...
0972 873 962