SCHOPENHAUER NHÀ GIÁO DỤC

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: SNGDFNCD
Tác giả: Nietzsche 
Nhà xuất bản: Ca Dao
Năm xuất bản: 1971
Số trang: 160
GIÁ BÁN: 1.500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Schopenhauer nhà giáo dục" của tác giả Friedrich Nietzsche, sách do dịch giả Mạnh Tử và Tố Liên phiên dịch, sách được nhà xuất bản Ca Dao ấn hành năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, ruột sách đầy đủ trang, dày 160 trang, lõi sách chắc chắn.

Schopenhauer nhà giáo dục là phần 3 của cuốn sách Quan Điểm Phi Thời Gian của triết gia nổi tiếng người Đức – Nietzsche. Cuốn sách lật lại những luận điểm triết học quan trọng nhất của Schopenhauer - người thầy của Nietzsche - cũng là một triết gia lỗi lạc. Thông qua đó thể hiện một số quan điểm riêng của mình.

Schopenhauer (1788 - 1860) được đánh giá là nhà triết học có nhiều luận thuyết riêng về tình yêu, sự sống, cái chết. Ông là một người có cái nhìn bi quan trong cuộc đời và tác phẩm. Tuy nhiên, dù ở hoàn cảnh nào, ông luôn rất chân thật. Đó cũng chính là điểm quyến rũ tuyệt đối trong văn phong của Schopenhauer.

Những quan điểm triết học thể hiện niềm bi quan trước sự tồn tại, dục vọng, chiến tranh… trong tác phẩm này đã góp phần đưa Nietzche trở thành một trong những triết gia lỗi lạc nhất ở Đức và Châu Âu.
----------------
"... ai cảm được mà ở thời đại loài người hỗn tạp ngày nay ta đã bắt gặp một cá nhân toàn diện, thông suốt từ trong ra ngoài, được trang bị bằng những kết cấu đặc biệt, không ngại ngùng, không vấp váp, kẻ đó sẽ hiểu hạnh phúc và nỗi bàng hoàng của tôi khi khám phá ra Schopenhauer. Tôi có cảm giác như mình đã tìm được nhà triết học, nhà giáo dục hàng bao lâu đã mòn mỏi con mắt đợi. Tôi gắng hết sức mình để lãnh hội những gì ở bên kia sách vở, để hình dung con người sinh động còn lưu lại cho tôi bản chúc thư vĩ đại, kẻ chỉ chọn lựa sự thừa kế ở những ai muốn và có thể làm hơn một người đọc: là con và là học trò."

Friedrich Niézche -

0972 873 962