SIÊU HÌNH HỌC LÀ GÌ

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: SHHLG
Tác giả: Martin Heidegger
GIÁ BÁN: 450.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Siêu hình học là gì?" của tác giả Martin Heidegger, sách do dịch giả Trần Công Tiến phiên dịch, được nhà xuất bản Ca Dao ấn hành năm 1974. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 84 trang, kích thước 20x14cm. 

Martin Heidegger được biết đến rộng rãi như một trong những nhà triết học nguyên thủy và quan trọng nhất của thế kỷ 20, trong khi vẫn là một trong những người gây tranh cãi nhất. Suy nghĩ của ông đã đóng góp cho sự phát triển của các lĩnh vực đa dạng như hiện tượng học (Merlot-Ponty), chủ nghĩa hiện sinh (Sartre, Ortega và Hasset), hermeneutics (Gadamer, Ricoeur), lý thuyết chính trị (Arendt, Marcuse, Habermas), tâm lý học (Boss, Binsw và thần học (Bultman, Rahner, Tillich). Ông đã tiết lộ những điều cơ bản của các hiện tượng khó hiểu cho khoa học và mô tả siêu hình học là gì. Theo Heidegger, nó có một cái nhìn khác về không gian và thời gian.

 Heidegger, trong khái niệm cơ bản của siêu hình học, không dựa trên triết lý của ông về ý thức, như Husserl. Đối với anh ta, thái độ hiện tượng học hay lý thuyết của ý thức, mà Husserl tạo thành cốt lõi của học thuyết của anh ta, chỉ là một trong những cách cơ bản hơn có thể, cụ thể là, Dasein. Mặc dù ông đồng ý với Husserl rằng hiến pháp siêu việt của thế giới không thể được tiết lộ bằng các giải thích tự nhiên hoặc vật lý, theo ý kiến ​​của ông, điều này không đòi hỏi một phân tích mô tả về ý thức, nhưng phân tích của Dasein.

Đối với ông, hiện tượng học là một phân tích không thể diễn tả, tách rời của ý thức. Đây là phương pháp truy cập để được. Siêu hình học Heidegger làm gì nếu xuất phát từ phân tích của Dasein? Đây là một bản thể luận hiện tượng học, khác với cách giải thích của người tiền nhiệm của nó.

0972 873 962