SỬ LIỆU PHÙ NAM - KÈM BÚT TÍCH TÁC GIẢ

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: SLPNLH
Tác giả: Lê Hương
Nhà xuất bản: Nguyễn Nhiêu
Năm xuất bản: 1974'
Số trang: 178
GIÁ BÁN: 1.800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Sử liệu Phù Nam" do tác giả Lê Hương biên soạn, sách được nhà xuất bản Nguyễn Nhiêu ấn hành lần thứ nhất năm 1974. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng sách rất đẹp, nguyên bìa, gáy, ruột còn nguyên vẹn, không mất trang. Chữ viết rõ, không nhòe. Sách có 178 trang, có thủ bút và chữ kí của tác giả.

Sử liệu Phù Nam là một tác phẩm viết về lịch sử hình thành của đất nước Phù Nam, một quốc gia cổ của Đông Nam Á. Đất nước này được thành lập từ thế kỷ thứ 12 trước dương lịch. Tuy nhiên theo các nhà khảo cổ Tây phương thì căn cứ vào những chứng tích xác thực như bia đá, bản văn khắc trên cột đền, vách thành, những đoạn sử, những di vật tìm thấy trong đất, vương quốc này được xếp vào lịch sử thế giới bắt đầu từ thế kỉ thứ I sau Thiên Chúa giáng sanh. Trải qua thời gian cực thịnh, vương quốc này bị Vương quốc Chân Lạp xâm chiếm và tiêu diệt vào cuối thế kỉ 6. Chính vì vậy, trên bản đồ, Phù Nam đã bị xóa tên. Sau đó, các Quốc vương Chân Lạp nhường cho Việt Nam để đền ơn bảo hộ ngai vàng, đã nhường Phù Nam cho Việt Nam và nó trở thành miền Nam của Việt Nam ngày nay.

Tác phẩm mô tả chi tiết lịch sử và văn hóa của đất nước Phù Nam cổ xưa. Những tập tục của người dân cũng như vua chúa thời đó. Những đặc điểm về địa hình của Phù Nam lúc bấy giờ cũng được phác vẽ một cách trọn vẹn. Thông tin Hải cảng Óc Eo cùng một rừng kiến thức về những cổ vật thời bấy giờ cũng được ghi chép lại một cách đầy đủ.

Đây không chỉ đơn thuần là một quyển sách viết về sử sách của đất nước Phù Nam, tư liệu liệu này còn như một nhân chứng lưu giữ lại những kiến thức vô cùng quý giá về một đất nước đã bị lãng quên.

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962