SỨ MỆNH VĂN NGHỆ HIỆN ĐẠI 

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: SMVNHDTPG
Tác giả: Albert Camus
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Sứ mệnh văn nghệ hiện đại" của tác giả Albert Camus sách do dịch giả Trần Phong Giao phiên dịch, được nhà xuất bản An Tiêm ấn hành năm 1974. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu với tình trạng đẹp nguyên bìa gáy. Sách được bao bọc cẩn thận, ruột nguyên trang và chữ rõ, lõi sách chắc chắn. 

Năm 1957 tôi được đọc mấy bài diễn văn sau đây của Albert Camus và có cảm tưởng không bao nhiêu thích thú. Cho nên, hồi cuối năm ngoái, khi anh Trần Phong Giao tỏ ý muốn tôi xem lại và viết lời giới thiệu bản dịch những bài diễn văn này thì phản ứng đầu tiên của tôi là muốn tôi xem lại và viết lời giới thiệu bản dịch những bài diễn văn này thì phản ứng đầu tiên của tôi là muốn từ chối. Rồi về sau tôi vẫn cứ nhận lời, xin thú thật là có nhiều ý định khảo sát bản dịch của một người bạn trẻ hơn là giới thiệu một bản văn có những tư tưởng mà tôi không chia sẻ. 

Công việc xem lại một bản dịch đòi hỏi một sự đọc đi đọc lại thật kỹ, một sự tìm kiếm và chọn lựa thấu đáo giữa nhiều ý nghĩa của một câu, để giữ lại ý nghĩa nào đúng nhất. Bạn Phong Giao đã dịch đi dịch lại bản văn này nhiều lần. Mỗi câu khó,, bạn dịch đến hai ba lần câu; mỗi chữ khó, bạn dùng tới hai ba uyển từ để cân nhắc, chọn lọc. Sự thận trọng khả ái đó càng làm khó khăn cho công việc xem lại của tôi. Tuy nhiên, vốn từ lâu đã ao ước làm nghề dịch sách Pháp nhưng chưa bao giờ có hoàn cảnh để làm, nên có thể nói đây là lần đầu tiên trong đời tôi đọc một bản văn một cách trăm phần thận trọng.

(Trích lời giới thiệu) 

0972 873 962