TÂN BIÊN TRUYỀN KỲ MẠN LỤC

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: TBTKMLTL
Tác giả: Nguyễn Tự
Nhà xuất bản: Bộ Quốc Gia Giáo Dục
Năm xuất bản: 1963
Số trang: Trọn bộ 2 cuốn

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Tân biên truyền kì Mạn lục" của tác giả Nguyễn Tự, sách do dịch giả Thứ Lang Bùi Xuân Trang phiên dịch, được Bộ Quốc Gia Giáo Dục ấn hành năm 1963. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách trọn bộ 2 cuốn: Cuốn thượng bìa cứng dày 220 trang, cuốn hạ bìa mềm dày 250 trang. 

Người viết cuốn này là Nguyễn Tự tiên sinh, người làng Gia phúc đất Hồng Châu ( là xã Tùng Lâm, phủ Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Cụ là con cả của Nguyễn Trường Phiếu, cụ đỗ tiến sĩ triều Lê, khoa bính dần, niên hiệu Hồng Đức thứ 27, làm quan đến chức thượng thư, nay còn có đền thờ và được phong thượng đẳng thần. Nguyễn Tự thi đỗ hương điền, rồi được trúng cách vài khoa thi hội, kế đó được bổ huyện tể huyện Thanh Toàn. Tại nhiệm được một năm, tiên sinh từ quan về nhà nuôi mẹ cho trọn đạo hiếu. Trong khi ở nhà, tiên sinh viết cuốn " Truyền kỳ mạn mục" để gửi tâm trạng mình vào đó. 

Tác phẩm mang đến cho người đời những câu chuyện thần tiên huyền ảo. Người đời coi những chuyện thông thường nên rất thích thú với những câu chuyện kì lạ, hư ảo về trần giang. Những câu chuyện, này không đơn giản chỉ là những chuyện lưu truyền dân gian cho dân chúng đọc. Các bậc vua chúa, thánh tri từng hiệu dụng những chuyện hoang đường này vào việc răn đời, trị nước. 

Truyền kỳ mạn lục của Nguyễn Tự nhan là Tân Biên Truyền Kỳ Mạn Lục Tăng Bồ Giải Âm Tạp Chú, có 4 quyển, mỗi quyển 5 truyện, đều là truyện thuộc cận kim thời đại, cũng có khi vai chủ động trong truyện là một nhân vật lịch sử như Hồ Tôn Thốc, Trần Phế Đế, Hồ Qúy Ly, Lý Hữu Chi, tướng của vua Giarn Định Đế. 

Ngây ngất sen hồng mấy đóa hoa 

Diễn đàn góp mặt với tiên gia

Say dìu áo lụa tai còn vọng 

Khúc vọng Giang Nam mấy điệu ca. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962