TẬP VĂN HỌA KỶ NIỆM NGUYỄN DU

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: tvhknd
Tác giả: Nguyễn Du
Nhà xuất bản: Hội Quảng Tri
Năm xuất bản: 1942
Số trang: Đầy đủ trang nội dung và phụ bản

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Tập văn họa kỷ niệm Nguyễn Du", in trên giấy dó lụa, do Hội Quảng Trị xuất bản năm 1942. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu là bản được đội ngũ Little Cats Bookbinding đóng theo lối Passé carton, bọc bằng da dê dòng chagrin cao cấp của Pháp, cổ áo khâu thủ công bằng chỉ line 2 màu cam-đen, nhũ mạ gáy bằng vàng 24k. Giấy gạc màu được làm thủ công bằng phương pháp thuỷ ấn. 

điểm đặc biệt của ấn phẩm này chính là 11 bức tranh khắc gỗ trên giấy dó của 11 danh họa bậc nhất Việt Nam. Đây là ấn bản truyện kiều được các nhà sưu tầm sách nói chung và sưu tầm Truyện Kiều nói riêng săn lùng và mong ước được sở hữu.

Sách được phát hành năm 1942, do Hội Quảng Trị, Huế phát hành vào ngày 10 tháng Tám năm Nhâm Ngọ, tức 19 tháng 9 năm 1942 là ngày húy Nguyễn Du. Sách in trên giấy dó lụa đặt làm riêng tại nhà sản xuất giấy dó Sông Thao (của ông Lê Trọng Quỹ đặc chế), dùng số tiền thu được để sửa sang mộ phần và dựng đài tưởng niệm thi hào Nguyễn Du tại làng nguyên quán (làng Tiên Điền). Một tập sách được rất nhiều học giả và họa sĩ danh tiếng cùng chung sức thực hiện. Với 11 bức tranh khắc gỗ của 11 họa sĩ mỹ thuật Đông Dương nổi tiếng như Nguyễn Gia Trí, Tô Ngọc Vân, Nguyễn Tường Lân, Trần Văn Cẩn, Lê Văn Đệ, Nguyễn Văn Tỵ, Nguyễn Đỗ Cung, Lương Xuân Nhị, Tôn Thất Đào, Phạm Hầu và Lưu Văn Sìn, cuốn sách được như là một tác phẩm nghệ thuật, hội tụ cả tinh hoa văn chương và mỹ thuật, luôn được xem là tác phẩm rất quý hiếm của giới sưu tập sách và cả giới sưu tập hội họa.

0972 873 962