TÊN TÀI XẾ SUZUKI LÝ TƯỞNG - ẤN BẢN CÓ BÚT TÍCH CỦA TÁC GIẢ

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: TTXSLTMQ
Tác giả: Minh Quân
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Tên tài xế Suzuki lý tưởng" của tác giả Minh Quân. Sách được nhà xuất bản Minh Đăng ấn hành năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 156 trang. Sách có thủ bút và chữ kí tác giả. 

Nói đến bác Minh Quân, hẳn có nhiều em đã biết vì đã là độc giả của bác. Cho nên chị nghĩ rằng kỳ giới thiệu sách lần này của chị sẽ có em bảo là : “Chị sao khéo khen phò mã tốt áo !”. Đúng đấy, trong lãnh vực văn chương dành cho tuổi hồn nhiên tươi sáng, hiển nhiên bác đã là cây bút được ái mộ nồng nhiệt, có đúng không nào ?

Nội dung là một bản trường ca về tình yêu thương, trìu mến, lo lắng hướng về con cái của bậc làm cha mẹ. Kể từ ngày xe gắn máy ào ào tràn vào Việt Nam , thì một vấn đề mới đã nẩy ra cho trái tim vốn đã đầy dẫy lo sợ của các bà mẹ, lo sợ về những bất trắc thình lình có thể xảy tới cho các con. Lòng người mẹ không còn một lúc nào yên trừ khi cái xe nằm trong garage :

- “Không bao giờ tôi thấy mẹ tôi bồn chồn nóng nảy như từ ngày chị Thu có cái xe. Mẹ tôi ngừng may, ngừng lau nhà, ngừng nấu nướng, ngừng cả viết bài, dõi mắt theo chị Thu lúc chị xách xe ra, cho kỳ chị khuất bóng mới quay vào. Rồi thì mẹ tôi thấp thỏm, canh chừng đồng hồ tay, nghe thấy cái xe nào rồ máy là lao ra, là bổ xuống. Mẹ tôi chỉ yên tâm, chỉ bình tĩnh, chỉ vui vẻ khi cái xe đã nằm yên trong garage”. (trang 15)

Lòng người mẹ thắt lại nghĩ tới con, mỗi khi thấy một đám đông nào ở giữa lộ, dù không phải đường con mình thường đi, dù thành phố mình ở có cả triệu người đi xe gắn máy. Lòng người mẹ thắt lại, vì người mẹ hoảng hốt, lúc nào cũng lo sợ cho con. Trái tim người mẹ lúc nào cũng rên rỉ :

- “… Con có biết rằng rủi ro có chuyện gì, con tàn tật thì mẹ ra sao ? Con chết thì mẹ ra sao ? Mẹ chăm chút con từ chút, cái tóc, cái răng, cái mặt, cái mũi… Thôi thôi…
Lòng mẹ nghĩ tới con thật tội nghiệp ! Tất cả các bà mẹ trên thế giới đều có một tật chung là lúc nào cũng nghĩ về con như khi con còn là đứa nhỏ ẵm trên tay. Danh ngôn có câu: “Chỗ trú ẩn chắc chắn yên ổn nhất là bụng mẹ”, vậy thì chỗ trú tinh thần êm ả nhất cho một người con, hẳn phải kể đến lòng mẹ. Dù đứa con hư bị xã hội ruồng bỏ, xua đuổi, trốn vào lòng mẹ, vẫn được âu yếm như đứa con ngoan, được đời trọng vọng. Đôi khi, đứa con bị xã hội bỏ rơi lại còn được mẹ xót xa, âu yếm hơn nữa. Cho nên, người mẹ trong “Tên tài xế Suzuki lý tưởng” cũng luôn băn khoăn thắc mắc vì trước mắt bà, bầy con dù lớn tới đâu, vẫn cần sự chỉ bảo, đùm bọc của bà.

0972 873 962