THIÊN LƯƠNG

THIÊN LƯƠNG

THIÊN LƯƠNG

Thiên Lương tên thật là Lê Quang Khải, sinh ngày 12/07/1910 trong một gia đình nho giáo tại làng Phượng Lau, tỉnh Hưng Yên. Thân phụ cụ lúc đó là một nhà địa lý có tiếng tại tỉnh nhà, anh ruột cụ cũng nổi danh về môn dịch lý vào thời kỳ 1950-1963 tại Sài Gòn dưới bút hiệu Đẩu Sơn. 

Năm 18 tuổi cụ hoạt động chống thực dân Pháp trong lực lượng Việt Nam Quốc Dân Đảng do cố liệt sĩ Nguyễn Thái Học lãnh đạo, nhưng chẳng bao lâu tung tích bị bại lộ, cụ bị mật thám Pháp truy lùng nên phải trốn vào Nam. Cụ đã lập gia đình và lập nghiệp tại xã Chánh Lưu, tỉnh Thủ Dầu Một. Thời gian ở đây cụ có tất cả 6 người con nhưng mất 3. Năm 1945, cửa hàng buôn bán của cụ đang phát triển rất nhanh nhưng chỉ sau 05 phút tất cả chỉ còn lại một đống tro tàn lẫn trong một đống gạch vụn. Buồn vì gia sản tiêu tan nên cụ bà sau khi sinh người con út (09/1945) đã bỏ cụ ở lại với 03 đứa con, hưởng dương 34 tuổi. Qua năm sau cụ dẫn dắt đám con thơ trở về quê nội lập lại sự nghiệp. Năm tiếp theo, cụ lập gia đình lần thứ hai và từ đó có thêm được 4 người con nhưng lại mất 1. 

Ngày 16/08/1954 cụ và cả gia đình một lần nữa lại rời quê cha di cư vào Sài Gòn và làm việc tại Tổng Nha Ngân Sách và Ngoại Viện cho tới năm 1971 thì về hưu và sống với con cháu. Ngày 17/09/1985 cụ mất vì bệnh gan, hưởng thọ 76 tuổi. 

Cụ Thiên Lương bắt đầu nghiên cứu Tử Vi từ năm 18 tuổi, nhưng bao lần cụ chán nản bỏ cuộc và không tin môn học cổ này, nhưng rốt cuộc cụ quay trở về với nó và thành công rực rỡ. 

Trước năm 1970 cụ chỉ nghiên cứu và chỉ dạy cho con cái cùng ít bạn bè thân thuộc nên ít ai biết đến. Từ năm 1970 về sau, vì theo sự yêu cầu của con cái và nhất là của cố ký giả lão thành Trần Việt Sơn nên cụ đã đồng ý cho phổ biến trên tờ Khoa Học Huyền Bí những tài liệu do cụ đã nghiên cứu và khám phá và bút hiệu Thiên Lương được khai danh từ đó. Đến mùa xuân 1974, cụ cho xuất bản quyển sách tử vi đầu tay mang tựa: “Tử Vi Nghiệm Lý” với 2000 bản và đã bán hết sạch trong vòng 3 tháng . Cụ hy vọng vài năm sau sẽ cho ra tiếp quyển “Tử Vi Nghiệm Lý Toàn Thư” nhưng nguyện vọng của cụ đã không thành vì một vài lý do.

 

  • Các tác phẩm:
  • Tử Vi Nghiệm Lý (1974)

TỬ VI NGHIỆM LÝ

Ấn phẩm “Tử vi nghiệm lý” do tác giả Thiên Lương biên soạn, sách được tác giả tự ấn hành năm 1974. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, sách còn nguyên bìa gáy, dày 240 trang, lõi sách chắc chắn.  Trên đường tìm học khoa học Tử vi, và trong khi phụ trách bài vở trên tờ KHOA HỌC HUYỀN BÍ, chúng tôi được gặp cụ Thiên Lương, một người mà chúng tôi được nghe danh từ lâu và được biết một vài cách giải đoán Tử vi trong khi chưa được diện kiến. Câu chuyện “biết vài cách giải đoán...
0972 873 962