THOẠI NGỌC HẦU VÀ NHỮNG CUỘC KHAI PHÁ HẬU GIANG

Tình trạng: Còn 2 ấn phẩm
Mã sản phẩm: TNHKPMDHGPre75
Tác giả: Nguyễn Văn Hầu
Nhà xuất bản: Hương Sen
Năm xuất bản: 1972
Số trang: 430
GIÁ BÁN: 1.200.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Thoại Ngọc Hầu và những cuộc khai phá Hậu Giang" do cụ Nguyễn Văn Hầu biên soạn, sách được nhà xuất bản Hương Sen ấn hành lần đầu tiên năm 1972. Ấn bản đang được lưu giữ tại quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt. Sách được bao bọc cẩn thận, ruột và gáy nguyên vẹn. Sách gồm có 430 trang, chữ in rõ nét, lõi sách chắc chắn, sách là ấn bản lần thứ nhất của nhà xuất bản Hương Sen.

Nguyễn Văn Hầu là nhà nghiên cứu đã khiêm tốn đi sâu vào lòng đất của vùng quê ruột thịt mà ông bà đã định cư từ trước. Nguyễn Văn Hầu đã đặt vùng đồng bằng phía Tây Nam trong trong cái nhìn của cả nước.
"Sách báo tham khảo khan hiếm, bạn bè chuyên khảo gần như chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng anh đã cố công, đem tâm huyết nghiên cứu vùng quê đau khổ, xa xôi của mình và anh đã thành công rạng rỡ với quả đấm chiến lược “Thoại Ngọc Hầu và những cuộc khai phá miền Hậu Giang”. Quyển sách khảo cứu này là có tầm cỡ cả nước. Với thời gian, ta thấy công tác tìm tư liệu khá thấu đáo, không sơ sài, chung chung. Khó có ai làm giỏi hơn, với đề tài nói trên. Công trình về Thoại Ngọc Hầu này, tôi tin chắc rằng ngày càng rạng rỡ, tạo cơ sở cho những người yêu vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày nay và mãi mãi mai sau nghiên cứu thêm". (Trích Lời giới thiệu của nhà văn Sơn Nam)

Qua 430 trang, sách gồm 2 phần chính: 

  •  Phần 1 trình bày các nghiên cứu về dòng đời, bối cảnh lịch sử và những cuộc khai hoang của danh thần Thoại Ngọc Hầu qua 14 chương, bao gồm: Gốc tích và hệ tộc; Đầu quân; Phò giá; Quản thủ đồn Long Hưng; Đi sứ Xiêm; Đi sứ Lào; Ra Bắc vào Nam; Bảo hộ Cao Miên; Trấn thủ Vĩnh Thanh; Đào Thoại hà; Đào Vĩnh Tế hà; Lại Bảo hộ Cao Miên;  Án thủ Châu Đốc kiêm quản Hà Tiên; Khai cương thác địa; Áo gấm về làng; Xây lăng; Mất; Ân và oán.
  • Phần 2 trình bày các nội dungvề phả hệ, bản đồ, hình ảnh và các văn liệu liên quan đến Thoại Ngọc Hầu mà tác giả đã sưu tầm được như: Thế hệ họ Nguyễn Văn; Thế hệ họ Nguyễn Khắc; Thế hệ họ Châu Vĩnh; Lược đồ 52 năm công vụ của Thoại Ngọc Hầu; Bản dịch các văn bia...

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962