THƯ MỤC VỀ NGUYỄN DU

Tình trạng: Còn 2 ấn phẩm
Mã sản phẩm: TMVND
Tác giả: Đang cập nhật
Năm xuất bản: 1965
Số trang: 139
GIÁ BÁN: 1.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Thư mục về Nguyễn Du" do hai học giả Lê Ngọc Trụ và Bửu Cầm biên soạn. Ấn phẩm được Viện Khảo Cổ - Bộ Giáo Dục ấn hành năm 1965. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, ruột dày 139 trang, khổ sách lớn, chữ in rõ, mực không nhòe, lõi sách chắc chắn. 

Nhân dịp Lễ kỷ niệm sinh nhật thứ hai trăm của Đại Thi hào Tố Như Nguyễn tiên sinh, chúng tôi soạn quyển Thư mục này, với ý định khiêm tốn là giúp các nhà nghiên cứu văn học, nhất là mấy bạn sinh viên đại học Văn khoa, biết qua đại thể những tài liệu thư tịch cần thiết để dùng vào việc tham khảo về Đại Thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Đoạn Trường Tân Thanh.

Trên thi đàn quốc văn, quyển Kim Vân Kiều, "Việt Nam văn nghệ đệ nhất kỳ thư", được văn nhân, thi sĩ, học giả các giới thưởng thức, ngâm vịnh, bói, lấy, phẩm bình, giảng giải rất nhiều. Các văn phẩm ấy được ấn hành tản mác trong sách, báo, từ trước đến nay, tại trong nước, ở miền Nam, cũng như ở miền Bắc, và tại ngoại quốc. Không thể thủ đắc và trưng dẫn đầy đủ các tài liệu ấy, vả lại, vì thời giờ quá ít và gấp, riêng chúng tôi cũng không thể làm sao khảo sát được hết các tài liệu báo chí hiện có tại các thư viện ở Sài Gòn, nên chúng tôi chỉ xin biên ra đây những phần nào đã được đọc qua. Phần thiếu sót không thể tránh được ấy, chúng tôi xin quý vị độc giả niệm tình lượng thứ và chỉ giúp cho, để hầu khi tái bản, chúng tôi sẽ soạn thêm phần "bổ di".

Trong việc soạn thảo này, chúng tôi chia thành bốn chương:

I. Nguyễn Du (tiểu sử, gia thế..)

II. Tác phẩm, ngoại trừ Đoạn trường tân thanh.
a/ Chữ Nôm
b/ Chữ Hán

III. Kim Vân Kiều

A. Bản truyện:
a/ Bản Nôm
b/ Việt văn
c/ Dịch phẩm (1. Pháp văn; 2. Anh văn; 3. Hán văn; 4. Ngoại ngữ khác)

B. Tài liệu liên quan đến Truyện Kiều:
a/ Lai lịch
b/ Giai thoại, linh tinh..

C. Vịnh Kiều, tập Kiều, phú, án,..

D. Khảo luận về Truyện Kiều

0972 873 962