TÌM HIỂU TRIẾT HỌC CỦA KARL MARX

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: THTHCKM
Tác giả: Trần Văn Toàn
Nhà xuất bản: Nam Sơn
Năm xuất bản: 1965
Số trang: 170
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Tìm hiểu triết học Karl - Marx" của tác giả Trần Văn Toàn, sách được nhà xuất bản Nam Sơn ấn hành năm 1965. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, được bao bọc cẩn thận. Ruột sách còn nguyên vẹn, chữ viết rõ, không bị nhòe. Sách dày 170 trang, lõi sách chắc chắn.

Có lẽ rất ít nhân vật gây ra tiếng vang mạnh mẽ như Karl Marx. Học thuyết của ông không chỉ là một hệ thống tư tưởng để cho học giả chiêm ngưỡng cái hình thức cân đối đẹp đẽ. Nói đến Marx tất phản nói đến thực hành. Thực hành ở đây không có nghĩa là hoạt động tự phát, hoạt động vụ lợi. Sau cùng của lịch sử nhân loại. Chính vì học thuyết của Marx đòi phải xâm nhập vào thể cuộc, mà thể cuộc có thể mang dấu vết của học thuyết ấy. 

Do đó học thuyết Mã phải gây ra xung đột giữa những người theo nó và những người không theo nó. Ngoài ra nó còn gây ra xung đột nội bộ ngay trong hàng ngũ những người theo nó. 

Trong cuốn sách này, đươc chia làm 3 phần:

Chương 1 trình vày sự hình thành của hệ thống Marx. Marx là một nhà phê bình. Ông lấy chữ phê bình đặt vào tên những tác phẩm chính. Hệ thống của ông thành hình trong khi phê bình người khác, nhất là Hegel.  Chương 2, bàn về sự vong thân của con người. Đề tài rất phong phú, cho nên bó buộc chương này phải hơn các chương khác. Chương 2, chia làm hai tiết. Tiết 1 mô tả trạng thái vong thân: con người đánh mất bản thân trong kinh tế và trong chính trị, trong cẩn lao và trong đời sống xã hội. Đây là sự vong thân thể nội: con người vong thân trong thế giới này. Tiết 2 bàn về ý thức vong thân. Trong đó sẽ phân biệt ra là vong thân tôn giáo và phong thân trong ý thức hệ. Trong chương 3, đáng lẽ phải nói đến cái thế giới lý tưởng của con người đạt thân, đáng lẽ phải nói đến trạng thái hết vong thân và ý thức hết vong thân.

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962