TÌNH SỬ CLEOPATRE

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: TSCOPKH
Tác giả: Carlo Maria Franzero
Dịch giả: Vũ Hùng
Nhà xuất bản: Khai Hoá
Năm xuất bản: 1974'
Số trang: 275
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Tình sử Cleopatre" của tác giả Carlo Maria Franzero, sách do dịch giả Vũ Hùng chuyển sang Việt ngữ, được nhà xuất bản Khai Hoá ấn hành năm 1974. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 275 trang.

Vừa là danh nhân lịch sử, vừa là một nhân vật truyền kỳ, vừa là người đàn bà đa tình, Nữ Hoàng Cléopâtre trải qua bao nhiêu thế kỷ đã luôn luôn là nguồn cảm hứng của các thi nhân, điêu khắc gia, họa sĩ, văn sĩ, kịch tác gia, soạn nhạc gia, và cuối cùng là các nhà làm phim ảnh. Đối với những giới kể trên, Cléopâtre hoặc được coi là một người đa tình đa cảm, điển hình của yêu đương, sẵn sàng chịu chết dưới mũi tên của tình yêu... Hoặc được coi như một bộ mặt chính trị có nhiều tham vọng, biết lợi dụng nhan sắc như một vũ khí lợi hại để điều động hạm đội, quân đội hay các nhà ngoại giao của nàng một cách tài tình... Hoặc được coi như một nạn nhân của đam mê, một người đàn bà yếu đuối không thể đối đầu và chế ngự những biến chuyển chính trị trong hoàn cảnh lịch sử sôi động của thời đại nàng sống, một trong những thời đại sôi nổi nhất. Có thể nàng là tất cả, mỗi thứ một chút, Cléopâtre là một khuôn mặt phức tạp, một bí mật của lịch sử.

“Tình sử Cléopâtre” là cuốn sách kể về cuộc đời và những điều mà vị Nữ hoàng Ai Cập cuối cùng trong lịch sử đã trải qua- Nữ hoàng Cleopatra. Đây được coi là bí mật lịch sử, là nguồn cảm hứng muôn đời của thi nhân, nhạc sĩ, văn nhân và các nhà làm phim ảnh. Tập truyện nên thơ này kể về cuộc tình của bà và vị tướng đa tình Marc Antoine, mối tình tội lỗi của hai người đã đi vào lịch sử và mãi mãi còn được người đời nhắc tới. Cuộc tình nóng bỏng đó đã diễn ra như thế nào, cuộc tình rúng động thế giới, nhiều đế quốc đã sụp đổ và chiến tranh thì liên miên gầm thét..."

0972 873 962