TỔNG THỐNG LYNDON JOHNSON

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: TTJSpre75
Tác giả: Booth Mooney 
Nhà xuất bản: Ziên Hồng
Năm xuất bản: 1964
Số trang: 230

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Tổng thống Lyndon Johnson” của tác giả Booth Mooney do Nguyễn Công Phú và Lê Hồng Chương chuyển ngữ được nhà xuất bản Ziên Hồng ấn hành năm 1964 tại nhà in Tương Lai. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, đính kèm theo một số bài báo viết về Tổng thống. 

Sau ngày 2/11/1963, toàn thể nhân dân Hoa Kỳ vẫn còn bàng hoàng đau đớn vì cái chết oan nghiệt của Tổng thống John F.Kennedy sau vụ ám sát ở Dallas, đã cùng nhau siết chặt hàng ngũ hơn nữa sau lưng vị Tân Tổng thống Lyndon B.Johnson để đối phó với thời cuộc. 

Cuốn sách này để giới thiệu tới độc giả chân dung một vị Tổng thống không đặt nặng óc đảng phái, óc địa phương mà chỉ biết có quyền lợi của tổ quốc trên hết, mặc dù ông là đảng viên trung thành của đảng Dân chủ. 

Từ một thanh niên hoạt bát khoẻ mạnh, sống với gia đình trong một nông trại ở miền Texas, Johnson thở thiếu thời ham thích hoạt động ngoài trời hơn là chăm chỉ học tập trong lớp học. Ông đã từng trải qua nhiều công việc lao động vất vả trước khi ghi tên mình vào giảng đường đại học. Sau khi tốt nghiệp, ông trở thành thư ký cho một nghị sĩ quốc hội. Và từ đó ông đã lấy chính trường làm lãnh vực hoạt động chủ yếu trong đời mình trước khi đạt tới mức tột đỉnh của vinh quang là Tổng thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. 

0972 873 962