TIỂU THUYẾT HIỆN ĐẠI

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: TTHDTTPRE75
Tác giả: Tràng Thiên 
Năm xuất bản: 1963
Số trang: 183
GIÁ BÁN: 1.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Tiểu thuyết hiện đại" của tác giả Tràng Thiên được nhà xuất bản Thời Mới ấn hành năm 1963. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, sách đóng bìa xưa, còn bìa gốc, lõi sách rất đẹp. 

“Dựa vào uy thế của quá khứ để đày ra cách biệt với nền văn nghệ của thời kỳ mình đang sống thì có hay gì. Thái độ đó, nếu có, chẳng qua là phản ứng vì tự ái của những ai không tự thích ứng kịp nhịp sống mới, với cảm nghĩ mới. Còn bình thường thì ai cũng muốn cố gắng để tiến tới, để bắt kịp những trào lưu mới. 

Tập sách này không phải là viết để hướng dẫn, bày vẽ cách đọc tiểu thuyết. Nó chỉ là kết quả của cái cố gắng nói trên. Ông Nguyễn Hiến Lê đã dẫn một lời nói táo bạo: “Khi chưa biết về một vấn đề nào thì người ta viết sách về vấn đề ấy”, rồi ông chữa lại chút ít cho thành một lời khuyên chí lý và nghiêm trang: “Khi muốn học về một vấn đề nào thì cứ viết sách về ấn đề ấy”. Do đó có cái ý định viết về tiểu thuyết hiện đại chính là vì tự mình thấy trong đó có nhiều chỗ chưa hiểu và muốn học. Viết xong vị tất đã hiểu nổi và đã kết điều muốn học, nhưng vẫn cứ in ra, bởi vì nghĩ rằng một cố gắng tìm hiểu dù chưa đến nơi, dù có lầm lạc đi nữa, cũng đem lại ít nhiều ích lợi cho những bạn khác có thể đang làm công việc như mình. 

(Trích “Lời nói đầu”) 

0972 873 962