TRIẾT LÝ HY LẠP THỜI BI KỊCH 

Tình trạng: Còn 3 ấn phẩm
Mã sản phẩm: TLHLTBK
Tác giả: Nietzsche 
Dịch giả: Trần Xuân Kiêm
Nhà xuất bản: Tân An
Năm xuất bản: 1975
Số trang: 144
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Triết lý Hy Lạp thời bi kịch" của tác giả Nietzsche, sách do dịch giả Trần Xuân Kiêm phiên dịch, được nhà xuất bản Tân An ấn hành lần thứ nhất năm 1975. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, sách nguyên bìa gáy, gáy bị chủ sở hữu trước dán băng keo trong, không mất trang. Sách dày 144 trang, lõi sách chắc chắn.

Những gì ghi lại trong tác phẩm là những tinh hoa triết lý Hy Lạp một thời bi kịch. Tác phẩm không chỉ dành riêng cho những người yêu triết mà cả những người không am hiểu về triết cũng có thể đọc được. Giống như những gì được miêu tả dưới đây, bạn sẽ thẩm thấu nhiều triết lý sâu sắc được trình bày dễ hiểu.

"Nỗ lực muốn thử trần thuật lại ở đây lịch sử của các triết gia Hy Lạp thời Cổ Đại khác biệt với các dự tính tương tự, do ở tính cách vắn gọn của nó. Muốn đạt đến sự vắn gọn này, đối với mỗi triết gia, tôi chỉ kể ra một số rất ít những học thuyết của họ, do đó quả là khiếm khuyết. Nhưng tôi đã chọn những học thuyết trong đó biểu lộ mạnh mẽ nhất nhân cách của mỗi triết gia, trong khi nếu liệt kê đầy đủ tất cả những công lý đã được truyền đạt cho chúng ta, như trong các sách giáo khoa, thì chỉ đưa đến chỗ xóa nhòa đi trọn vẹn nhân cách. Vì lẽ đó, những toát lược thuộc loại này rất là buồn nản: trong những hệ thống ngày nay đã bị phi bác, chỉ có nhân cách mới làm chúng ta lưu tâm, vì đấy chính là thực tại độc nhất vĩnh viễn không thể phi bác được. Nhờ vào ba giai thoại ta có thể phác họa nên chân dung một con người, bởi đó tôi cố gắng rút ra từ mỗi hệ thống ba giai thoại, và tôi không bận tâm đến những điều còn lại."

(Trích lời tựa) 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962