TRÔNG DÒNG SÔNG VỊ

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: TDSVPre75
Tác giả: Trần Thanh Mại
Nhà xuất bản: Tân Việt
Năm xuất bản: 1949
Số trang: 115
GIÁ BÁN: 700.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Trông dòng sống vị - văn chương và thân thế Trần Tế Xương" của tác giả Trần Thanh Mại, sách do nhà xuất bản Tân Việt ấn hành lần thứ 3 năm 1949. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 115 trang.

Cuốn sách Trông giòng sông Vị (có nguồn ghi là: Trông dòng sông Vị) nói về văn chương và thân thế nhà văn Trần Tế Xương. Đây là cuốn sách kể về cuộc đời sự nghiệp của Trần Tế Xương được viết theo mạch kể chuyện, giúp bạn đọc hiểu hơn về hoàn cảnh cũng như ý nghĩa các bài thơ của ông. 

Nhà thơ Tú Xương tên thật là Trần Tế Xương, tự Mặc Trai, hiệu Mộng Tích, Tử Thịnh. Tên bố mẹ đặt cho lúc đầu là Trần Duy Uyên. Thơ Tú Xương có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố hiện thực, trào phúng và trữ tình, trong đó trữ tình là gốc; ông chủ yếu làm thơ chữ Nôm viết bằng các thể loại cổ điển: thơ luật Đường: thất ngôn bát cú, tứ tuyệt, phú, văn tế, câu đối, hát nói, lục bát. Ở thể loại nào Tú Xương cũng tỏ ra là một nghệ sĩ bậc thầy. Cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cuộc đời cũng như những tác phẩm thơ văn của ông.

0972 873 962