TRONG GIA ĐÌNH

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: TGT1967-S-1
Tác giả: Hector Malot
Dịch giả: Hà Mai Anh
Nhà xuất bản: Sống Mới
Năm xuất bản: 1974'
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Trong gia đình" của tác giả Hector Malot, do Hà Mai Anh dịch, Sống Mới  xuất bản năm 1974. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đủ bìa gáy, gáy bị mất một góc, chữ in rõ nét, dày 349 trang.

" VỀ ĐẾN BA-LÊ

Thứ bảy nào cũng thế, cứ vào khoảng ba giờ chiều, hàng chuỗi dài xe ngựa xếp hàng từ đứng quây lấy cửa đồn Béc-xi hay tụ ở bến tàu dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời tháng sáu: nào xe rượu, xe than, nào xe rơm, xe cỏ. Xe nào cũng chở đầy ăm ắp nóng lòng đợi sở thuế nhập thị kiểm soát mau chóng để được vào Ba-Lê trước ngày chủ nhật.

Trong đám xe đó, người ta thấy một chiếc xe lạ kiều, sơ sài, ngộ nghĩnh trông giống cái xe bán hàng rong, đỗ cách xa hàng rào. Sườn xe căng vải, mui bằng giấy bồi quét hắc-in, bốn bánh lè-tè.

Vải xe trước kia có lẽ là màu xanh, bây giờ phai, cũ và bần nên không thề gọi màu gì. Những hàng chữ viết ở chung-quanh xe cũng nhạt mờ cả. Nhìn kỹ những nét còn lại người ta đoán là chữ Hy- Lạp, bên dưới có lẽ là chữ Đức, rồi đến một hàng nữa hình như chữ Ý. Dưới cùng nét mực còn mới, chính là chữ Pháp: « Xe chụp ảnh ». Hai tiếng này đã phiên dịch tất cả thứ chữ trên. Những hàng chữ này khác nào như tấm giấy thông-hành chỉ cho ta biết những xứ mà chiếc xe đó đã đi qua trước khi vào nước Pháp và tới cửa thành Ba-Lê."

0972 873 962