TỪ TINH VÂN ĐẾN CON NGƯỜI 

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: TTVDCNNT
Tác giả: Nguyễn Tuấn 
GIÁ BÁN: 400.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Từ tinh vân đến con người" của tác giả Nguyễn Tuấn, sách do nhà xuất bản Tự Do ấn hành năm 1959. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, ruột không mất trang. Chữ rõ không nhòe. Sách dày 184 trang. 

Quyển sách nhỏ này không phải là một thiên khảo cứu tỷ mỉ những gì đã xảy ra với trái đất từ lúc còn là một đám tinh vân cho đến này nay. Nó chỉ là một nhận xét, một cái nhìn bao quát chùm lên bốn tỷ năm, trăm triệu năm qua, để ta có thể có một khái niệm về vũ trụ, về trái đất, về những động vật và thực vật trên địa cầu của chúng ta, cùng vài quan niệm về vũ trụ và con người. 

Sự hiện hữu của con người giữa vũ trụ bao la, là cả một bí mật, con người băn khoăn như vừa bừng mắt dạy trên một con tàu không biết mình ở đâu đến đâu và sẽ đi đâu? Phóng tầm mắt về phía vũ trụ, con người cảm thấy hoang mang trước sự rộng lớn của thiên nhiên, không biết giới hạn của nó là đâu? Cái mênh mông của vũ trụ thì vô cùng, mà nhìn vào những con vật li ti sống chen chúc trong một vũng nước, chúng như hạt bụi, thế mà trong những con bọ ấy chứa hàng ngàn, hàng triệu nguyên tử. Với những khám phá của khoa học, người ta thấy mỗi nguyên tử còn nhiều điện tử quay chung quanh như một hệ thông của mặt trời. Con người phải sững sờ trước cái cực đại và cực tiểu đó. 

Quyển sách này gồm có 3 phần: 

Phần thứ nhất, trình bày về các lý thuyết hoàn toàn khoa học về vũ trụ , các tinh tú cùng những chi tiết về các loại tinh tú như tinh vân, tinh vân xoáy ốc, Ngân hà, sao Novae, sao lùn, sao khổng lồ. 

Phần thứ hai, nó về Thái Dương Hệ, các hành tinh, vệ tinh, tình trạng địa cầu thuở sơ khai từ ngày sinh vật đầu tiên xuất hiện. Những con vi trùng cho tới những loài lưỡng thể, bò sát, loài có vú, rồi sau cùng đến con người xuất hiện ở Hồng tích kí hậu bán.

Phần thứ ba, dành riêng cho những tìm hiểu về con người, từ người tiền sử đến hiện đại. Vài nhận xét về biến hóa thuyết, và cuối cùng là nhận xét về thiên nhiên, phân biệt giữa ngẫu nhiên và sáng tạo, để chúng ta nhận định và tư tưởng. 

Tập sách này dành riêng cho đại chúng đang cầu tiến, tìm hiểu những vấn đề thưởng thức về các môn học hiện đại, nên tác giả cố gắng diễn đạt tư tưởng một cách đơn giản và dễ hiểu. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962