TÙY BÚT

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: TBNT
Tác giả: Nguyễn Tuân
Nhà xuất bản: Trường Sơn
Năm xuất bản: 1968
Số trang: 230

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Tùy bút" của tác giả Nguyễn Tuân, do Trường Sơn xuất bản năm 1968. Ấn phẩm đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên vẹn bìa gáy, dày 230 trang, ruột đẹp, lõi chắc chắn.

Tôi đã nhiều lần khóc rất khẽ để kín đáo chia buồn với một vài người về câu chuyện đi chinh phục trái tim đàn bà. Ái tình đẹp ở chỗ bấp bênh của nó. Nó xây nền tảng lên nhục, lụy và mọi cái gì gọi là bất mãn trong cảnh nghịch. Nó là cái bóng hiện ra để làm khổ kẻ đào hoa trong giấc mơ. Sự chiếm đoạt tình yêu, chỉ đáng kể ở những đoạn chơi hú tim với tâm tình.

Nhưng, cái ngăn trở khó khăn cần phải có để cầm hơi người ta, để dứ người ta, bây giờ đã dẹp bằng đi rồi. Thì thiên tình sử chấm dấu hết. Cái kết quả sự chiếm được lòng đã dẫn người ta đến một chỗ rỗng tuếch của cõi lòng. Vì mảnh tình kia không còn thắc mắc lòng người như vô cùng vô tận của vũ trụ nữa. Người ta đi chiếm lòng yêu với hết thảy say sưa thèm sống. Lúc thành công, lại ngớ ngẩn không biết dùng thắng lợi đó để làm gì. Người ta, lúc này chỉ là một lão tướng đang rúc một hồi còi đồng trên một ngọn ải quạnh quẽ đã phai hết mùi bí mật chiến tranh. Và trước luồng gió đen, lá cờ đắc thắng không lay động. Lòng người ta bóp lại bởi hững hờ. Cái bất thình lình trong phiêu lưu đã hết, thì lòng người thèm sống những giờ rạo rực cũng chết mòn. Rồi, đời kẻ ấy chỉ còn là một phản ảnh một kiếp tu hành "đã không biết sống làm vui". Mọi thị dục ở người ngủ thiếp đi cả.

Tình cảm đã đi tới không độ thì đời người đã là một sự vô vị rồi trước khi người ta thấy đời là vô vị.

0972 873 962