ỨC TRAI TƯỚNG CÔNG DI TẬP - ẤN BẢN ĐẶC BIỆT

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: UTTCDTDDC
Tác giả: Nguyễn Trãi
Nhà xuất bản: Nha Văn Hóa
Năm xuất bản: 1966
Số trang: 300
GIÁ BÁN: 1.500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Ức trai tướng công di tập" do dịch giả Á Nam Trần Tuấn Khải phiên dịch, sách do Nha Văn Hóa ấn hành năm 1966. Ấn bản đang lưu giữ tại quán sách Mùa Thu là bản đặc biệt, giấy trắng, có chữ Nôm phía sau phục vụ cho công việc nghiên cứu văn bản gốc. Sách được bảo quản cẩn thận, bìa và gáy còn nguyên vẹn, dày 300 trang, lõi sách chắc chắn.

Bộ dư địa chí này là do Ức Trai Nguyễn Trãi tiên sinh thảo soạn vào khoảng đời vua Thái Tông nhà Lê  (1435), cách nay chừng hơn 500 năm, làm một cuốn sách duy nhất chép về địa dư của nước Việt Nam ta, cho nên cũng có tên nữa là An Nam vũ cống. 

"Sách này, trước đây không hiểu đã có ấn bản nào chưa, song riêng tập này là một tập viết tay, đóng liền với hai cuốn Quân Trung Từ Mạnh cũng do Nguyễn Trãi tiên sinh tự tay thảo soạn khi xưa, và đề chung là Ức Trai Tướng công di tập. 

Vì là một tập sách viết bằng tay, trên loại giấy bản của ta vào thời cổ, đến nay trải qua đã lâu ngày, nên thỉnh thoảng có chổ rách nát, không được đầy đủ rõ ràng, hoặc do người này theo bản này chép lại, hoặc ngươi khác theo bản khác chép lại, nên trong đó không khỏi thấy có những chữ sai lầm, khiến cho những người xem đọc về sau thường gặp những chữ cần phải suy xét kỹ càng mới tìm ra nghĩa." Đây là những lời tâm sự của Trần Tuấn Khải khi biên dịch tác phẩm, qua đó chúng ta thấy được cái tâm của ông trong việc gìn giữ những tác phẩm quý của nước Việt ta ngày xưa. Sau vụ tru di tam tộc dòng họ Nguyễn Trãi, những tác phẩm của Ức Trai tiên bị hủy cho nên đến thời điểm hiện tại, những công trình của ông trở nên rất hiếm. Tác phẩm "Ức trai tướng công di tập" được xem như một sự nổ lực của tác giả để bảo toàn những gì còn sót lại của đại thi hào nước Việt. Và cũng để cho đời sau được thưởng thức.

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn

0972 873 962