VĂN ĐÀN BẢO GIÁM

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: VDBGPRE75
Nhà xuất bản: Mặc Lâm
Năm xuất bản: 1968
Số trang: Trọn bộ 4 cuốn
GIÁ BÁN: 2.500.000₫

Giới thiệu sách

Bộ sách “Văn Đàn Bảo Giám” của tác giả Trần Trung Viên - Hư Chu được nhà xuất bản Mặc Lâm tái bản năm 1968. Bộ sách gồm 4 cuốn đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng đẹp gần như hoàn hảo, bìa gốc, lõi sách rất đẹp, không bị nhàu, cong, mờ chữ. 

Mỗi quốc gia dân tộc đều có một nền văn chương riêng. Người ta vẫn thường gọi văn chương của một nước tức là quốc hoa của nước ấy. Nền văn chương nước ta suốt một thời gian dài đều được lấy Hán tự và các quy tắc văn chương Trung Hoa làm điểm tựa, nên nói về quốc văn, chưa thực sự có nhiều thành tựu rực rỡ. Tuy nhiên, thủ trạch của các tiên nhân ta còn được di trữ phiến mặc nào để lại, cũng đều là lời châu ngọc, hàng hàng gấm thêu. Vậy đó, quốc hoa ta ở đó, quốc hồn ta cũng ở đó chứ đâu, đối với kẻ hữu tâm thực không thể không ngậm ngùi than tiếc. 

Nay muốn phát dương cái quốc hoa của ta, hoán khởi cái quốc hồn của ta, để mong gây dựng nên cái lâu đài quốc 

văn ta có một ngày kia cũng tráng lệ nguy nga, cùng với non Tản sông Lô hùng thọ, thì những thơ văn cổ, ta cần phải ra sức sưu tầm, bảo tồn qua. 

Ông Trần Trung Viên là một người có lòng ham mến quốc văn, đã chịu khó ra công sưu tập và hết sức bảo tồn thơ văn cổ rất nhiều. Rồi cũng từ đó, xuất bản bộ sách này với mong muốn rằng có thể giúp một phần vào việc làm cho quốc hoa ta có ngày phát dương, quốc hồn ta có ngày hoán khởi…

Bộ Văn Đàn Bảo Giám này là bộ sách mà sao lục giả đã ra công tìm kiếm các lối văn chương của tiền nhân, chép thành bộ có tới ngót 10.000 bài, cách xếp đặt văn chương chia ra từng mục, từng loại để khi khảo cứu cho tiện. 

Đến khi nhà xuất bản Mặc Lâm cho tái bản bộ sách này năm 1968, thì bổ sung thêm được gần đủ các tiểu sử và có tìm được rất nhiều hình ảnh các danh nho. 

Một nước cường thịnh hay suy nhược, một phần cũng bởi nước ấy có nhiều hay ít sách có giá trị; Muốn biết văn học của một nước thế nào, cũng phải xem ở kho sách nước ấy có những sách gì...Bộ Văn Đàn Bảo Giám này thực sự đã góp một công lớn vào việc lưu giữ các giá trị văn học cổ ở nước ta, là nguồn tư liệu quan trọng để các thế hệ sau nếu muốn tìm hiểu quốc văn thì tựa vào. 

0972 873 962