XÃ HỘI VÀ CON NGƯỜI

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: XHCNTVT
Tác giả: Trần Văn Toàn
Nhà xuất bản: Nam Sơn
Năm xuất bản: 1965
Số trang: 292
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Xã hội con người" do tác giả Trần Văn Toàn biên soạn, sách được nhà xuất bản Nam Sơn ấn hành lần thứ nhất năm 1965. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, ruột không mất trang, chữ rõ không nhòe. Sách dày 292 trang, lõi sách chắc chắn. 

Trong tập sách này, chúng tôi thu góp một số bài, dài ngắn khác nhau và đã viết rải rác trong mấy năm nay. Mỗi bài đã hẳn là đều có mang dấu vết thời gian. Hơn nữa, vì mỗi bài là một đơn vị biệt lập, cho nên đôi khi phải nhắc lại ý kiến của bài khác. Nhưng thiết tưởng, xét qua đề tài và đường lối suy nghĩ, có thể nhận ra được một ý hướng thống nhất. 

Vẫn một đề tài chính, là sự loài người chung sống với nhau. Đó là một đè tài phong phú, còn có thể mô tả kỹ hơn. Nhưng cũng không thiếu gì những vấn đề gai góc phát sinh ra từ đời sống chung ấy. Mỗi người đều tự do, nghĩa là không phải hoàn toàn do ngoại cảnh nhào nặn, và hơn nữa ai nấy đều là nguồn phát sinh ra những ý nghĩa, những dự định. Những ý nghĩa và dự định ấy có thể không ăn đứt với những cái của người khác. Không hề tuyên bố một cách tiên quyết rằng phải thu xếp như thế nào trong thực tế. 

Tuy vậy, không thu xếp thì không xong. Vì bao lâu người ta chưa sống hòa thuận với nhau, bao lâu còn đánh đấm và sợ hãi nhau, thì bấy lâu như một triết gia đã quan niệm, người ta còn sống trong tiền sử, nghĩa là chưa thực sự thành người. Xem trong lịch sử xã hội loài người, chúng ta có thể lạc quan: người ta đã và đang tìm ra những lý do và những cách thức cụ thể, để càng ngày càng thân cận nhau. Ý thức về tha nhân đang được nới rộng dần, đề đến chổ bao trùm được cả nhân loại. Dĩ nhiên ý thức về tha nhân không phải chỉ là nhận có người khác, nhưng là nhận rằng người khác cũng là người như tôi, có quyền lợi như tôi và đáng được tôi săn sóc. Những người nhìn nhận nhau như thế làm thành một xã hội. Đó là một phần trong bài giới thiệu của tác giả về những gì bạn sẽ đọc trong cuốn sách này. Tin chắc rằng những kiến thức của nó mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962