BÁC SĨ ZHIVAGO

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: BSZVGHHpre75
Tác giả: Boris Pasternak
Dịch giả: Nguyễn Hữu Hiệu
Nhà xuất bản: Hoàng Hạc
Năm xuất bản: 1975
Số trang: 670

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Bác sĩ Zhivago" của tác giả Boris Pasternak được dịch Nguyễn Hữu Hiệu chuyển ngữ Việt văn, nhà xuất bản Hoàng Hạc ấn hành năm 1975 (bản in lại sửa đổi toàn diện và bổ túc). Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách còn nguyên bìa gáy, dày 670 trang, ruột sách đẹp. 


Bác sĩ Zhivago là cuốn sách tái hiện lại lịch sử nước Nga những năm đầu thế kỷ 20 cho đến sau đại chiến II. Trong bối cảnh chiến tranh và cách mạng, tác phẩm tập trung khắc họa số phận và lựa chọn của người trí thức trong sự xoay vần của thời cuộc. Bên cạnh những vấn đề lớn lao về lịch sử, tôn giáo, triết học... tác phẩm còn là câu chuyện tình yêu ngang trái giữa Yury Zhivago và Lara Guishar.


Được hoàn thành năm 1955 nhưng cuốn sách bị coi tác phẩm chống Xô viết nên bị cấm xuất bản tại Liên Xô cũ. Gần 30 năm sau, độc giả Nga mới được đọc tác phẩm này một cách hợp pháp.


Trên cái nền của chiến tranh và sự hỗn loạn, một câu chuyện tình yêu lãng mạn lại được tạo dựng theo con mắt hoàn toàn khác. Người ta tìm kiếm gì ở tác phẩm kinh điển Doctor Zhivago (Bác sĩ Zhivago)? Đó là sự hoàn hảo của bút pháp tạo hình điện ảnh, và tính lãng mạn của một chuyện tình đau khổ.0972 873 962