BOOTH MOONEY

BOOTH MOONEY

BOOTH MOONEY

Booth Mooney là người đã viết tiểu sử cho cố Tổng thống Lyndon Johnson. Ông sinh ra ở Wise County, Texas.

Ông bắt đầu viết báo từ năm 13 tuổi, khi ấy, ông đưa tin về các vấn đề của toà án ở Decatur. 

Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, ông là binh sĩ trong lực lượng Không quân. Sau chiến tranh, ông mở một công ty chuyên về quan hệ công chúng dưới tên Mooney và Cullinan. Công ty đã đại diện cho cựu Thống đốc Coke Stevenson trong một chiến dịch tranh cử gay gắt cho chiếc ghế Thượng viện do Johnson đang nắm giữ.

Johnson vẫn giữ được chiếc ghế của mình nhưng chỉ thắng với cách biệt 74 phiếu. Tuy nhiên, ông rất ấn tượng trước cách xử lý của ông Mooney đối với chiến dịch tranh cử trên nên ông đã đề nghị Mooney đến Washington mặc dù Mooney ở phe đối lập.

Sau khi rời văn phòng của Johnson vào năm 1958, Mooney làm việc với tư cách là một nhân viên quan hệ công chúng tự do. Khách hàng của ông bao gồm cả ông trùm dầu mỏ quá cố của Texas, HL Hunt.

Mooney là thành viên của CLB Metropolitan và CLB Kenwood Country, là cựu thành viên của CLB Báo chí Quốc gia.

Mooney qua đời vì căn bệnh ung thư tại nhà riêng ở Summer, Md, thọ 64 tuổi.

  • Các tác phẩm:
  • The Lyndon Johnson Story (Tổng thống Lyndon Johnson, 1964)
  • Roosevelt and Rayburn: A Political Partnership
  • The Politicians: 1945 to 1980
  • Here Is My Body
  • The Insiders
  • The Hidden Assassins
  • LBJ: An Irreverent Chronicle

 

TỔNG THỐNG LYNDON JOHNSON

Ấn phẩm “Tổng thống Lyndon Johnson” của tác giả Booth Mooney do Nguyễn Công Phú và Lê Hồng Chương chuyển ngữ được nhà xuất bản Ziên Hồng ấn hành năm 1964 tại nhà in Tương Lai. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, đính kèm theo một số bài báo viết về Tổng thống.  Sau ngày 2/11/1963, toàn thể nhân dân Hoa Kỳ vẫn còn bàng hoàng đau đớn vì cái chết oan nghiệt của Tổng thống John F.Kennedy sau vụ ám sát ở Dallas, đã cùng nhau siết chặt hàng ngũ hơn nữa sau lưng vị Tân Tổng thống Lyndon B.Johnson để...
0972 873 962