BỌT BIỂN VÀ SÓNG NGẦM

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: BBVSNLCT
Tác giả: Lý Chánh Trung
Nhà xuất bản: Đối Diện
Năm xuất bản: 1971
Số trang: 316
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Bọt biển và sóng ngầm" của tác giả Lý Chánh Trung, sách do nhà xuất bản Đối Diện ấn hành năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 316 trang, kích thước 20x14cm. 

Với bài báo hôm nay, tôi đã công tác với anh em tin Sáng một năm tròn. 52 tuần lễ, gần 50 bài báo, đó là một kỉ lục mà tôi không hề nghĩ tới khi bắt đầu viết trên tờ báo dễ mến này, tháng Ba năm ngoái...

Tin Sáng là tờ báo được xem là đối lập dứt khoát nhất và khi cộng tác với tin Sáng tôi cũng đã lựa chọn dứt khoát con đường đối lập.

Đó là một con đường nguy hiểm, không êm ái chút nào và trong ngắn hạn, không có hi vọng gì để đưa đến thành công. 

50 bài báo thật là phù du, và có viết 100 hay 1000 bài thì vẫn là phù du. Một cuốn sách, người ta giữ lại sau khi đọc xong, dầu là dở hay hay, một bài báo dở cũng như hay, là để xem qua rồi bỏ. Như cái mục Tin Vịt của Tư Trời Biển. Và những cảm tưởng đẹp, cũng chỉ là những cảm tưởng phù du. Viết báo hằng ngày là một công việc phù du.

Phù du như bọt biển.

Nhưng điều mà tôi tin là những bột biển phù du ấy đã rì rào trên những đợt sóng ngầm im lặng đang vươn lên từ vực thẳm đại dương. Bọt biển không tạo ra sóng ngầm mà chỉ báo hiệu sóng ngầm. 

0972 873 962