CAO NGUYÊN MIỀN THƯỢNG

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: CNMTTAXPre75
Nhà xuất bản: Khai Trí
Năm xuất bản: 1974'
Số trang: 400

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Cao nguyên miền thượng" do tác giả Cửu Long Giang và Toan Ánh biên soạn, sách được nhà xuất bản Khai Trí ấn hành năm 1974. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu là bản in lần thứ nhất, sách có tình trạng nguyên vẹn, còn đầy đủ bìa gáy. Lõi sách chắc chắn, đầy đủ trang. Hình bìa sách rất đẹp được chụp bởi  nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Cao Đàm. Trong sách có nhiều phụ bản là các hình ảnh được chụp bởi các nghệ sĩ nhiếp ảnh danh tiếng như: Nguyễn Cao Đàm, Nguyễn Mạnh Đan, Trần Lê Sinh, Trần Cao Lĩnh.

Cao nguyên Miền Thượng nằm trong Bộ Việt Nam chí lược gồm 5 cuốn mới in được 3: Người Việt đất Việt, Miền Bắc khai nguyên, Cao nguyên miền thượng (2 cuốn còn lại là: Miền Trung kiên dũng, Miền Nam phú cường chưa được in).

Không ai ngày nay có thể chối cãi được mối tình huỳnh đệ giữa người Thượng và người Kinh, và câu Kinh Thượng một nhà không phải là một sáo ngữ, mà chính là một sự kiện, và sự kiện đã ràng buộc gần một triệu người Thượng với 14 triệu người Kinh thành một khối vững mạnh mà nhiều người manh tâm tìm đường chia rẽ, nhưng sự manh tâm độc ác này chỉ khiến cho mối tình huynh đệ giữa người Kinh Thượng càng thêm khắng khít, không có sự gì lay chuyển nổi. Trước mọi biến cố của lịch sử, giây thân ái Kinh Thượng càng vững bền và sự đoàn kết càng chặt chẽ.
Nói cho đúng, Thượng không thể có Kinh, mà Kinh cũng không thể không có Thượng được. Kinh Thượng phải là một và phải chen vai sát cánh, chung lưng đấu cật để cùng phụng sự Quốc Gia, để cùng thăng tiến trên con đường tiến bộ. Dù đúng trên bình diện nào, Xã Hội, Kinh Tế, Văn Hóa hay Chính Trị, Kinh Thượng cũng chỉ là một và một triệu đồng bào chung thủy thực thà của chúng ta trên miền Cao Nguyên sẽ mạnh dạn đứng lên cùng chúng ta xây dựng miền Thượng nhất là về mặt dân trí và dân sinh.

0972 873 962