CHÍ TÔN CA - BHAGAVAD GITA

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: CTCBG
Tác giả: Sử thi Ấn Độ
Dịch giả: Nguyễn Quỳnh
Nhà xuất bản: Quảng Hóa
Năm xuất bản: 1972
Số trang: 730

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Chí Tôn Ca - Bhagavad Gita” do Cơ sở Phát triển Văn hoá Quảng Hoá xuất bản năm 1972, Nguyễn Quỳnh dịch. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, còn nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn, gồm 730 trang.

“Chí Tôn Ca, thông thường còn được gọi là Gìtà, gồm mười tám chương – rút từ Anh Hùng Ca Mahàbhà ra ta trong đoạn bàn về Bhishma, từ phần thứ hai mươi lăm đến phần thứ bốn mươi hai. Gìtà được trình bày thành một cuộc đối thoại giữa tôn giả Krishna và Arjuna trên chiến trường Kurukshetra. Bối cảnh của chiến trường này trình bày một nguyên lý thương đau chứa đựng trong tác phẩm và đưa các dữ kiện tôn giáo vào thực tại của cuộc đời.

Chí Tôn Ca là một trong số những tư tưởng tôn giáo quan trọng nhất và xưa nhất của thế giới. Các hệ phái tư tưởng và tôn giáo Ấn Độ đều sùng kính tác phẩm này. Chí Tôn Ca được rất nhiều dân Ấn đọc hằng ngày với ước vọng giải thoát tâm linh và đồng thời được tất cả mọi tầng lớp trong xã hội, từ giai cấp tăng lữ cho đến dân giã, từ thanh niên nam nữ cho đến các vị trưởng lão hết lòng yêu kính.

Bậc đại sư thuyết giảng tư tưởng Chí Tôn Ca là tôn giả Krishna, được dân Ấn coi là bản ngã hiện thân vô thượng của chính Đức Thế Tôn. Là một người bạn lý tưởng, là một vị thầy uyên thâm đầy khả kính, là một chính khách có óc nhìn xa trông rộng, là một hiền giả đạo Yoga trì cửu, và đồng thời là một chiến sĩ dũng cảm vô địch, Krishna hòa đồng bản ngã của Người vào tất cả những biến động chìm nổi của cuộc đời. Tôn giả xứng đáng là một nhà tiên tri tôn giáo được sùng kính nhất tại Ấn Độ”.

- Trích Tựa của Đại Sư Swami Nikhilananda

0972 873 962