CHINH PHỤ NGÂM KHÚC GIẢNG LUẬN - ẤN BẢN ĐẶC BIỆT ĐÁNH SỐ CÓ BÚT TÍCH TÁC GIẢ

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: CPNKTP
Tác giả: Thuần Phong
Nhà xuất bản: Lê Văn Cang
Năm xuất bản: 1951
GIÁ BÁN: 3.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Chinh phụ ngâm khúc giảng luận"  của tác giả Thuần Phong, Lê Văn Cang xuất bản năm 1951. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đầy đủ bìa gáy, gáy bị mất một đoạn, lõi chắc chắn, ruột trắng, chữ in rõ nét, có chữ kí của tác giả, dày 257 trang. Đây là ấn bản đặc biệt in trên chất liệu giấy tốt trắng và dày, sách được đánh số là ấn bản thứ 10 nằm trong 10 bản đặc biệt đánh số có bút tích của tác giả.

" Rồi cuối cùng, ta sẽ rảo bước trên địa đồ Việt-Nam theo dấu bà Đoàn-Thị-Điểm trong một cuộc đời rày đây mai đó,  ta sẽ theo Chinh-Phụ trên địa đồ Trung-Hoa, đi tìm những con sông danh tiếng như Vị Thuỷ, Trường Giang và nhứt là ngọn sông Tương của các bạn gái trai đau-khổ.

Có theo dõi Chinh-Phụ từng bước một trong cõi tâm hồn, trong vòng gia-quyến, và theo hút chinh-phu trên bãi chiến trường, ta mới cảm đức trung-trinh của bạn ân tình, ta mới trọng nghĩa hy-sinh của người nghĩa vụ, ta sẽ nhận thấy nàng không phải là người phụ nữ riêng của Trung-Hoa, chàng không phải là thanh niên riêng của một triều đại, ta sẽ thấy nàng với chàng là một “ đôi lứa thiếu niên" của Việt Nam, của Đông-phương, của Tây-phương, của nhân loại, của muôn thuở.

Rồi ta sẽ cảm thông với nhân loại trong ý nguyện sanh-sống thanh-bình đầy đủ áo cơm danh dự, và ta sẽ tự hào với đoá hoa vương giả của vườn thơ ta, nó tô phấn điểm son cho chị em phụ nữ đối với các nơi nổi tiếng văn-minh mà không đâu có được một nụ hoa rực rỡ tương đương từ hồi ba thế kỷ trước." 

 

0972 873 962