CON ĐƯỜNG SÁNG TẠO

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: CDSTNHH-H-1-c
Tác giả: Nguyễn Hữu Hiệu
Nhà xuất bản: Hồng Hà
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 416

Giới thiệu sách

 Ấn phẩm "Con đường sáng tạo" của tác giả Nguyễn Hữu Hiệu, do Hồng Hà xuất bản năm 1970. Ấn phẩm đang được lưu giữ lại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng còn đầy đủ bìa, gáy, áo, đủ 416 trang, ruột đẹp, lõi chắ chắn.

Giới thiệu tư tưởng và quan niệm sáng tạo của những tác giả đặc biệt không thuộc vào hàng ngũ những nghệ sỹ thông thường. Đó là những kẻ sáng tạo, những kẻ không coi nghệ thuật như một phương tiện giúp con người lẩn tránh mình; một cách giải khuây, nhưng như một con đường dẫn về chính mình, con đường cô đơn, con đường phiền não, khuynh hướng về bất hạnh mà cùng đích là giải thoái - và Giải Thoát.

Ở đây nghệ thuật không phải là đám mây lơ lửng trên dòng đời; nó chính là dòng đời. Ở đây nghệ thuật không phải là một lối đào thoát khỏi thực tế; nó chính là cái neo gieo vào lòng Thực Tại. Một cây mọc càng cao, cành nhành càng tự do trổ vào bầu trời xanh bát ngát bao nhiêu, gốc rễ lại càng cắm sâu vào lòng đất tối đen bấy nhiêu. Nghệ thuật phải cung cấp cho chúng ta những gốc rễ gân guốc ấy! Nghệ thuật phải giúp chúng ta bám chặt vào thực tại, nở hoa từ thực tại và giải thoát từ thực tại.

Sáng tạo, trong chiều hướng ấy, là sáng tạo bản thân, thị hiện linh tượng, gột rửa tâm hồn, kiến chiếu THỰC TẠI. Công việc đó không chỉ dành riêng cho một thiểu số nghệ sỹ chuyên môn mà cho tất cả mọi người - những nghệ sỹ của đời sống, trong đời sống. Và đó chính là cứu cánh của cuốn sách này.

0972 873 962