CÔN LÔN SỬ LƯỢC

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: CLSLTVQ
Tác giả: Trần Văn Quế
Nhà xuất bản: Thanh Hương Tùng Thư
Năm xuất bản: 1960
Số trang: 200
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Côn Lôn sử lược" do tác giả Trần Văn Quế biên soạn, sách được nhà xuất bản Thanh Hương Tùng Thư ấn hành năm 1960. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, sách dày 42 trang, ruột sách đẹp, chữ in rõ, sạch sẽ.Trần Văn Quế

Trong bất cứ quyển Việt sử nào khi nói đến hòa ước Varsailles được ký kết năm 1787 giữa Pháp hoàng Louis thập lục và chúa Nguyễn Ánh do Đức cha Bá - Đa - Lộc đại diện. Có khoản nói vua Annam nhường cho Pháp nhiều nơi trong đó có quần đảo Côn Lôn hay là Côn - Nôn. Nhưng trong hòa ước 5-6-1862 lại không thấy nói đến quần đảo ấy nữa.

Tại sao đảo Côn Lôn hay Côn - Nôn tượng trưng cho toàn thể quần đảo tuy là không lớn hơn đảo Phú Quốc lại được Pháp quốc đặc biệt chú ý?

Tại sao trong hòa ước 5-6-1862 Triều đình Huế nhượng cho Pháp 3 tỉnh Biên Hòa, Gia Định, Định Tường của Nam Kỳ lục tỉnh mà không thấy nói đến Quần Đảo Côn Lôn?

Đó là những câu mà bất cứ một độc giả nào của Quyển Việt Sử đều tự hỏi.

Các thắc mắc ấy sẽ lần lượt được giải bầy trong quyển sách "Côn Lôn sử lược" này để giúp độc giả biết thêm những chi tiết của một giai đoạn lịch sử nước nhà và đồng thời nhận thức rõ rệt tính cách quan trọng của quần đảo Côn Lôn về ba mặt: Chính Trị, Quân Sự và kinh tế.

0972 873 962