CUỘC ĐỜI VÀ KINH NGHIỆM CỦA ALEXIS ZORBA

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: CDVKNCAZ
Tác giả: Nikos Kazantzaki
Dịch giả: Nguyễn Hữu Hiệu
Nhà xuất bản: Hồng Hà
Năm xuất bản: 1973
Số trang: 622

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Cuộc đời và kinh nghiệm của alexis zorba" của tác giả Nikos Kazantzaki, sách do dịch giả Nguyễn Hữu Hiệu chuyển ngữ Việt văn, được nhà xuất bản Hồng Hà ấn hành năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách nguyên bìa gáy, có áo bên ngoài, sách dày 622 trang, ruột sách đẹp, lõi sách chăc chắn.

Nhân vật chính Zorba, một người làm công bình thường, đến khai thác than non trên đảo Crete (Hy Lạp) với người bạn của mình, cũng chính là người kể chuyện. Câu chuyện bắt đầu từ cuộc gặp gỡ của hai con người ấy, với đầy đủ những mâu thuẫn, những éo le nhưng lại ngập tràn không khí của sự sung sướng, thỏa mãn trong hoan lạc.

Alexis Zorba một người đã già với mái tóc điểm sương, với thân thể cường tráng dù đang từng ngày cạn vơi sinh khí… Nhưng điều đó không làm cho lão cảm thấy buồn phiền hay than vãn. Tuổi già không hề làm vơi đi ở Zorba cái sinh khí tiềm ẩn bên trong hay cả những điều đã bộc phát ra bên ngoài. Lão vẫn say sưa làm việc, vẫn ham muốn phiêu lưu, vẫn đam mê ân ái…

Lối kể chuyện của Nikos Kazantzaki đậm chất hài hước, phóng túng những cũng ẩn chứa đầy những triết lý sâu sắc về cuộc sống thông qua hành trình trải nghiệm của hai nhân vật. Alexis Zorba – Con người hoan lạc đi sâu vào tâm đời sống, nơi hai người trở thành bạn bè, người này là “nguyên cớ và kết quả” cho những câu chuyện bắt đầu của người kia.

Năm 1964, bộ phim cùng tên được chuyển thể từ cuốn sách bởi đạo diễn Michael Cacoyannis thành công vang dội càng khiến tên tuổi của Zorba và tác giả Nikos Kazantzaki nổi tiếng trên khắp thế giới.

Nikos Kazantzaki sinh ra ở Crete năm 1883, học Luật và nhận bằng Tiến sĩ Luật tại Đại học Tổng hợp Athens. Sau đó ông sang Paris học tập dưới sự hướng dẫn của triết gia Henri Bergson, và sau đó ông còn tiếp tục học văn chương và nghệ thuật bốn năm nữa ở Đức và Italy. Năm 1945, ông trở thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục của Hy Lạp, và là Chủ tịch của Hội Nhà văn Hy Lạp.

Bên cạnh tiểu thuyết, ông còn viết nhiều thể loại như kịch, sách du ký, sách lịch sử, và triết học. Ông được xem là “người khổng lồ” của văn học hiện đại, và đã 9 lần nhận được đề cử Nobel văn học. Ông mất ở tuổi 74.

Nếu chỉ cần đọc một cuốn sách mà có thể hiểu về tư tưởng của triết gia Friedrich NietzscheĐức Phật hay Khổng tử thì đây là tác phẩm đáng đọc.

0972 873 962