CUỐN SỔ TAY CỦA NGƯỜI CHƠI CỔ NGOẠN

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: CSTCNCCNVHS
Nhà xuất bản: Tác giả tự xuất bản
Năm xuất bản: 1972
Số trang: 400

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Cuốn sổ tay của người chơi cổ ngoạn" do tác giả học giả Vương Hồng Sển biên soạn, sách do tác giả tự ấn hành lần thứ nhất năm 1972. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, sách nguyên bìa gáy, dày 400 trang. Ruột sách đẹp, lõi sách chắc chắn. Bìa sách có in hình con phượng ở phía trước.

Khi mới bắt tay vào gây dựng bộ Hiếu cổ đặc san, Vương lão dự định viết thành 5 cuốn. Nhưng khi đã sa vào mê trận chữ nghĩa và đam mê, bộ sách của tác giả đã mở rộng ra, với nhiều tác phẩm mới làm cho bộ sách phong phú hơn chứ không phải tác giả ham viết dài mà lễnh loãng. Cuốn sổ tay của người chơi cổ ngoạn là cuốn số 6 trong bộ Hiếu cổ đặc san, thật sự là một...cuốn sổ tay của người chơi cổ ngoạn, với cả phần lý thuyết và thực hành, trả lời những câu hỏi thiết thực, chẳng hạn như muốn tập chơi đồ cổ, nên mua sắm và sưu tập loại nào trước?
Thực chất, nội dung đây đúng là cuốn Sổ tay của người chơi cổ ngoạn của Vương lão. Để xảy ra điều này, có thể bởi hai khả năng: hoặc những ngươi làm sách cố tình làm thế để dễ bán sách (do cuốn Thú chơi cổ ngoạn hiếm hơn?), hoặc họ còn không đủ hiểu biết để phân biệt nổi sự khác biệt của hai cuốn sách. Dù gì cũng là một sự tắc trách vô đối và còn thể hiện ở chỗ họ ngang nhiên bớt đi 2 chữ "cuốn" và "của" trong tựa đề sách của Vương lão!
Ba cuốn 7,8,9 trong bộ Hiếu cổ đặc san của Vương Hồng Sển, tác giả tập trung khảo về đồ sành sứ, một trong những môn đắc ý nhất của cụ. Thoạt tiên, Vương lão dự định quyển thượng khảo về đồ sứ từ Hậu Lê đến Sơ Nguyễn, quyển trung khảo đồ sứ đi Tàu đem về và quyển hạ khảo về các đồ sành cổ của các đế vương nhà Nguyễn. Tuy nhiên, khi in thành sách thì nhà xuất bản lại in chung quyển thượng là đồ sứ từ Hậu Lê đến Sơ Nguyễn, chung với quyển hạ là đồ sứ đi Tàu đem về! Còn quyển mà tác giả cho là quyển hạ thì một nhà xuất bản khác in riêng trong một cuốn độc lập, khảo về đồ sứ men lam Huế, chuyên về đồ quốc dụng, ngự dụng, quan dụng, dân dụng, đồ phố...

0972 873 962