ĐẠO SỐNG 

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: DSTTVHL
Tác giả: Thành Thế Vỹ
Nhà xuất bản: Hợp Lực
Năm xuất bản: 1968
Số trang: 182
GIÁ BÁN: 350.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Đạo sống" của tác giả Thành Thế Vỹ, sách do nhà xuất bản Hợp Lực ấn hành năm 1968. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng còn nguyên bìa gáy. Ruột đẹp, không mất trang, chữ rõ, không nhòe. Sách dày 182 trang, lõi sách chắc chắn. 

Người ta là gì? Ở đâu sinh ra? Sinh ra để làm gì? Rồi sẽ về đâu? Bấy nhiêu câu hỏi, người hơi có trí thức và người có một trí thức cao siêu đều thường để tâm đến. Những nhà triết học, những bậc đạo đức, những vị thánh hiền đều đã nghiên cứu, suy nghĩ và đã lập nên các lý thuyết, các chủ nghĩa, các đạo giáo. Những tựu trung có một sự đích xác hiển nhiên là ai cũng công nhận rằng chúng ta đã sinh làm con người, mà đã làm con người thì phải làm sao cho xứng đáng với cái tiếng con người, cư xử thế nào cho khỏi làm nhục cái danh từ đó, hành động thế nào để làm cho rực rỡ, nên danh giá con người lên. 

Vậy phải sống theo một quy tắc nào đó, phải có một đạo sống. Cái đạo sống đó tức là luân lý, là đạo lý hay là đạo đức. Mục đích chung của các nhà hiền triết là lập nên một nền đạo lý thật thích hợp với bản tính con người, giúp vào sự tồn tại của con người, nâng cái phẩm giá con người lên chỗ chí thiện, chí mỹ.

Cũng vì con người ta mới còn đang tìm kiếm một con đường để bước tới chỗ chí thiện, chí mỹ ấy, cho nên cái trí thức của người vẫn còn đang tìm kiếm một con đường để bước tới chổ chí thiện, chí mỹ ấy, cho nên cái trí thức của con người vẫn còn khác nhau và lý thuyết của các nhà hiền triết mỗi người một khác. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962