ĐỒI THÔNG HAI MỘ

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: DTHMVH
Nhà xuất bản: Yên Sơn
Năm xuất bản: 1952
Số trang: 150

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Đồi thông hai mộ" của tác giả Tùng Giang - Vũ Đình Trung do nhà xuất bản Yên Sơn ấn hành lần thứ 4 năm 1952. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách dày 150 trang, đầy đủ bìa gáy, lõi sách chắc chắn.

Truyện thơ "Đồi thông hai mộ" từ khi ra đời vào nửa cuối thập niên 1940 đã được đông đảo độc giả đón nhận. Nhiều người đã chép tay tác phẩm, thậm chí thuộc lòng nhiều đoạn như “Anh Đinh –Lăng giờ đây đâu nhỉ? – Anh của em yêu quý nhất đời – Anh đi mù mịt xa xơi – Phượng hoàng tung cánh phương trời mải bay”. Bản thân tác giả Tùng Giang-Vũ Đình Trung cũng được Bảo Đại, lúc đó là Quốc trưởng, ban thưởng 5.000 đồng Đông Dương do đã “có công phu biên soạn một cuốn sách rất hữu ích cho quốc dân”.

“Đồi thông hai mộ” không đơn thuần chỉ là chuyện tình yêu trai gái mà còn ngợi ca việc gác tình riêng để gánh vác tránh nhiệm với non sông: “Ai tình nguyện đi đánh giặc ngay khi hạnh phúc đang đến với mình thì người đó được tôn vinh. Đấy là tư tưởng thuần Việt, tư tưởng của cả nhân loại. Gác tình riêng vì nghĩa lớn dân tộc. Ai chung thủy thì cũng được ngưỡng mộ và cũng được thờ. Thế sao bảo tác phẩm này không có tư tưởng? Có chứ. Trong tác phẩm này không thừa một chi tiết nào cả. Truyện lồng truyện, tạo thành một tác phẩm truyện thơ. Về phương diện nghệ thuật, cấu trúc tác phẩm, rất hiện đại chứ không phải không hiện đại đâu.”

0972 873 962