DỤC TÍNH VÀ VĂN MINH

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: DTVVMNTN
Tác giả: Herbert Marcuse
Dịch giả: Hoàng Thiên Nguyễn
Nhà xuất bản: Kinh Thi
Năm xuất bản: 1973
Số trang: 420
GIÁ BÁN: 1.200.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Dục tính và văn minh" của tác giả Herbert Marcuse, sách do dịch giả Hoàng Thiên Nguyễn phiên dịch, được nhà xuất bản Kinh Thi ấn hành lần thứ nhất năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, chữ rõ không nhòe. Sách dày 420 trang. Hình trên trang bài do họa sĩ Hồ Thành Đức trình bày, sách in tại Trung Việt tại 170B Chi Lăng Phú Nhuận. 

Cái đề tài của Sigmund Freud bảo đảm rằng văn minh đặt nền tảng trên nền tảng ngự trị của các con người xưa nay được công nhận là chí lý. Còn lại sự cải tiến của ông bảo vệ tài liệu như thế nào là cái đau khổ mà các cá nhân phải chịu đựng được thì mới có sự xứng đáng với các hạng mục mà văn bản hòa hợp lại cho đến cùng, thì vẫn chưa được cá nhân chú ý. Sự tự do làm thỏa mãn các yêu cầu bản năng của con người xung quanh tương khắc với xã hội văn minh: từ bỏ và trí tuệ trong sự thoa mãn là những điều kiện quyết định của tiến bộ. Hạnh phúc, Fraud nói, không có giá trị văn hóa, hạnh phúc phải nằm trong khuôn khổ của công việc thường xuyên, của chế độ sinh sản đơn hôn, của chế độ luật pháp và trật tự hiện hữu. Tuần tự hy sinh nhục dục, nhất mực bẻ quẹo nó ra để nhường bước cho xã hội, đó là văn hóa. 

Mục đích của tiểu luận này là góp phần vào triết lý của tâm phân học, chứ không phải dựa vào phân tâm học. Nó chỉ chuyển dịch trên phạm vi lý thuyết, và đứng ngoài môn kĩ thuật mà tâm phân học đã trở thành. Fraud đã đưa lý thuyết về người, một tâm lý học theo sát của danh từ. Với thuyết này, Fraud đã tự đặt mình vào cái truyền thống vĩ đại của triết học dưới tiêu chuẩn triết học. Chính vì vậy, tác phẩm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho người đọc về những triết học về dục tính và văn minh của con người. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962