EARL MAZO

EARL MAZO

EARL MAZO

Earl Mazo (07/07/1919 - 17/02/2007) là một nhà báo, tác giả và quan chức chính phủ người Mỹ.

Sinh ra ở Warsaw, Ba Lan, Mazo di cư đến Hoa Kỳ khi còn nhỏ cùng cha mẹ. Gia đình Mazo định cư ở Charleston, Nam Carolina , nơi họ sống trong Tòa nhà Hannah Enston. Mazo sau đó tốt nghiệp Đại học Clemson. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, ông là nhân viên quan hệ công chúng của Cụm ném bom 385 thuộc Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và đóng quân tại Vương quốc Anh.

Mazo đã viết cho các tờ: Stars and Stripes, New York Herald Tribune, The New York Times, Reader's Digest, và phục vụ một năm trong nhiệm kỳ tổng thống của Harry Truman với tư cách là phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng.

Năm 1959, Mazo viết cuốn tiểu sử về Richard Nixon, “Nixon: Chân dung chính trị”. Năm sau, ông công bố một loạt bài về tình trạng gian lận cử tri nghiêm trọng ở Hoa Kỳ.

Mazo góa vợ từ người vợ đầu tiên, nhưng sau đó đã tái hôn. Ông qua đời tại một bệnh viện ở Bethesda, Maryland do biến chứng vì ngã tại nhà riêng ở Chevy Chase .

  • Các tác phẩm:
  • Nixon: Chân dung chính trị (1959-1960)

NIXON - CHÂN DUNG CHÍNH TRỊ

Ấn phẩm “Nixon - Chân dung chính trị” của hai tác giả Earl Mazo và Stephen Hess, do dịch giả Nguyễn Văn Châu chuyển ngữ sang tiếng Việt được nhà xuất bản Việt Nam Khảo Dịch Xã ấn hành năm 1969. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, sách rất mới, bìa gốc không bị nhăn, rách, lõi sách rất đẹp.  Cuốn “Nixon- Chân dung chính trị” của Earl Mazo và Stephen Hess là cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp chính trị của tổng thống Nixon, từ thủa thiếu thời, khi còn là một cậu bé, đến thời đi...
0972 873 962